19:59 EDT Thứ bảy, 24/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 4875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111770

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4944672

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Can Lộc phấn đấu trồng mới 100 ha cây ăn quả có múi trong năm 2019

Chủ nhật - 10/03/2019 21:53
Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang tập trung mở rộng diện tích cây ăn quả có múi gắn với vùng sản xuất tập trung, phấn đấu trồng mới 100 ha cây ăn quả có múi trong năm 2019.
Thương hiệu Cam Thượng Lộc được xây dựng, phát triển và ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Thương hiệu Cam Thượng Lộc được xây dựng, phát triển và ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Với lợi thế về khí hậu, đất đai, nguồn nước… vùng trà sơn huyện Can Lộc đã được quy hoạch thành vùng phát triển cây ăn quả có múi, từ đó tạo vùng sản xuất hàng hóa tập trung, có sức cạnh tranh trên thị trường.

Từ những chính sách hỗ trợ của tỉnh và thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Can Lộc, nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng HK-KT vào sản xuất.

Qua quá trình phát triển, cây ăn quả có múi đã trở thành cây xoá đói giảm nghèo, giúp người dân vùng trà sơn vươn lên làm giàu, có nhiều hộ đã cho thu nhập từ 500 triệu - 1 tỷ đồng/năm.

Can Lộc phấn đấu trồng mới 100 ha cây ăn quả có múi trong năm 2019Nhiều hộ dân trong quá trình sản xuất đã áp dụng thâm canh theo hướng VietGAP, cho năng suất cao.

Hiện, tổng diện tích cây ăn quả có múi toàn huyện đạt 734 ha. Trong đó, có trên 543ha cam, còn lại là chanh, bưởi; tập trung ở các xã: Thượng Lộc, Mỹ Lộc, Gia Hanh,… Năm 2018, sản lượng cây ăn quả có múi của huyện đạt hơn 4.702 tấn, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân.

Với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng của địa phương, thời gian tới, huyện tập trung phát triển theo hướng đầu tư quy trình công nghệ chăm sóc, cải tạo thay thế dần những vườn cây ăn quả đã già cỗi. Đồng thời xây dựng vùng sản xuất hàng hóa theo quy trình an toàn nhằm phát triển bền vững thương hiệu sản phẩm cam Thượng Lộc; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm…

Can Lộc phấn đấu trồng mới 100 ha cây ăn quả có múi trong năm 2019Huyện Can Lộc có chính sách đầu tư để phát triển hệ thống nhà lưới bảo vệ giống cam Thượng Lộc.

Theo đó, năm 2019, Can Lộc đặt mục tiêu đưa tổng diện tích cây ăn quả có múi đạt hơn 834 ha, trong đó cam đạt gần 614ha; hoàn thành và phát triển hệ thống nhà lưới sản xuất, bảo tồn phát triển giống cam Thượng Lộc tại xã Thượng Lộc.

Để triển khai hiệu quả kế hoạch sản xuất, huyện Can Lộc sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhân dân sản xuất theo hướng VietGAP; tập huấn, chuyển giao KHKT cho nông dân, thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm cam đat chất lượng…

Tác giả bài viết: Nguồn: BHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn