07:29 EDT Thứ tư, 04/08/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 7343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11914205

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: “4 cơ hội lớn phải kịp thời nắm bắt sau đại dịch”

Thứ tư - 13/05/2020 21:48
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng nhấn mạnh: bên cạnh những khó khăn, thách thức luôn tồn tại những cơ hội mà chúng ta phải thật bình tâm để nhìn nhận và kịp thời nắm bắt...

Sáng nay (14/5), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đồng chủ trì hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nghiệp (DN) với chủ đề “Đồng hành vượt khó - nắm bắt thời cơ - phục hồi và phát triển kinh tế”.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng thông tin: Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, các cấp, ngành đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch kịp thời, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp với tình hình tại địa phương đã đưa lại nhiều kết quả tích cực, đến nay dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Tuy vậy, dịch Covid-19 cũng đã làm đình trệ hoạt động của các DN và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong 4 tháng đầu năm 2020, nhiều chỉ tiêu kinh tế của tỉnh giảm so với cùng kỳ.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị toàn thể đội ngũ doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, đề xuất kiến nghị và cùng các cấp chính quyền tìm các giải pháp hữu hiệu.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, bên cạnh những khó khăn, thách thức luôn xuất hiện những cơ hội, thậm chí là những cơ hội lớn mà chúng ta phải thật bình tâm để nhìn nhận và kịp thời nắm bắt, chuẩn bị cho một thời kỳ, giai đoạn mới.

Đó là cơ hội để chúng ta xích lại gần nhau hơn, cơ hội được nhìn lại chính mình, cơ hội cho các DN điều chỉnh chiến lược để tham gia và từng bước chiếm lĩnh thị trường nội địa; chính quyền nhìn nhận lại và có kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy các chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng ngay tại địa bàn; cơ hội để DN nâng cao sức mạnh nội tại.


Các đại biểu tham dự điểm cầu tại Trung tâm Thông tin - Công báo - Tin học tỉnh Hà Tĩnh.

Khi bước sang trạng thái bình thường mới trong phòng chống dịch, Hà Tĩnh tập trung cao cho nhiệm vụ phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh việc thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo, giám sát thực hiện tốt các chính sách của Trung ương, của Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tiến hành xây dựng đề án “Phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

“Với tinh thần lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tôi đề nghị toàn thể đội ngũ doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, đề xuất kiến nghị và cùng các cấp chính quyền tìm các giải pháp hữu hiệu để cùng đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
  

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn