19:07 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322737

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14350562

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Vũ Quang về thành tích xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 05/10/2021 21:11
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Vũ Quang.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện NTM vào tháng 3/2021, huyện Vũ Quang tiếp tục vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương trong xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, huyện Vũ Quang bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, bình quân chỉ đạt 2,1 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 9,12 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (45,85%), cơ sở hạ tầng vừa yếu vừa thiếu...


Thị trấn Vũ Quang hôm nay. Ảnh: Minh Lý

Với những cách làm hay, sáng tạo, đến nay, bộ mặt nông thôn của huyện Vũ Quang đã có nhiều khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của Nhân dân.

Toàn huyện đã nâng cấp, làm mới trên 411 km đường giao thông; các công trình văn hóa, trường học, hệ thống thủy lợi... không ngừng được đầu tư, nâng cấp. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang đã đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).


Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang hiện đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).

Vũ Quang hiện đã thành lập được 1.845 mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; xây dựng thành công và phát triển thương hiệu cam Vũ Quang; xây dựng 6.363 vườn mẫu, trong đó có 1.000 vườn được công nhận đạt chuẩn; 2 xã Ân Phú và Đức Lĩnh được công nhận xã NTM nâng cao.

Huân chương Lao động hạng Ba là động lực lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang tiếp tục vượt qua những khó khăn, phát huy tiềm năng cũng như sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu đến cuối năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn