19:30 EDT Thứ tư, 28/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 12799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 410591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11847220

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chuẩn bị kỹ dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh về kinh phí tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ ba - 16/03/2021 22:06
Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhất trí với tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định về kinh phí tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn.

Chiều ngày 16/3, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế và Sở Tài chính để nghe các đơn vị báo cáo nội dung chuẩn bị trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Sở Y tế, Sở Tài chính báo cáo các nội dung trình kỳ họp, các thành viên tham dự cho rằng các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 19 là cần thiết.


Phó Giám đốc sở Tài Chính Nguyễn Văn Đồng báo cáo tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 19.

Đại biểu cơ bản nhất trí với tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định về kinh phí tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, cần làm rõ thẩm quyền ban hành đề án; sửa đổi một số điểm trong tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trong đó: yêu cầu các ngành cần soát xét kỹ các đối tượng và xem xét thêm đối tượng cận nghèo, hộ có thu nhập trung bình; đối với phần ngân sách, đề nghị xem xét có thể trích một phần từ quỹ dự trữ tài chính.


Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần cho ý kiến về các dự thảo tờ trình, nghị quyết.

Đại biểu cũng nhất trí cao với tờ trình, dự thảo bãi bỏ Nghị quyết số 198/2020/NQ-HĐND ngày 24/3/2020 của HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ đối với người được cách ly tế, chế độ bồi dưỡng người tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch và một số cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết số 209/2020/NQ-HĐND ngày 17/4/2020 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ vận chuyển, tiền ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giải trình một số nội dung liên quan đến tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định về kinh phí tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đánh giá cao sự chuẩn bị của các đơn vị về các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ kết luận cuộc làm việc.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở Y tế, Sở Tài chính chuẩn bị kỹ hơn các nội dung dự thảo nghị quyết, đặc biệt là quan tâm rà soát, xác định đối tượng đảm bảo đúng quy định, sát thực tiễn.

Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn