20:01 EDT Thứ bảy, 24/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 4875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4944712

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HTX Nông, lâm nghiệp và môi trường Sơn Hàm tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019

Chủ nhật - 03/03/2019 21:52
Vừa qua HTX Nông, Lâm nghiệp và dịch vụ môi trường Sơn Hàm tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Về tham dự có đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực, Phó ban quản lý dự án Thêm cây HND tỉnh, đồng chí Trần Hữu Đức - UV BTV, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HND tỉnh và các thành viên của Hợp tác xã.
Hình ảnh: HTX Nông, lâm nghiệp và môi trường Sơn Hàm họp triển khai kế hoạch năm 2019

Hình ảnh: HTX Nông, lâm nghiệp và môi trường Sơn Hàm họp triển khai kế hoạch năm 2019

        Tại cuộc họp đồng chí Trần Văn Quế - cán bộ điều phối viên dự án và đồng chí Lê Ngọc Trung - Giám đốc HTX đã trình bày về kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2018, một số tồn tại, khó khăn trong sản xuất kinh doanh; Kế hoạch sản xuất kinh doanh Hợp tác xã năm 2019, các phương pháp, giải pháp thực hiện; Các kiến nghị, đề xuất và mục đích triển khai của dự án Grow for it. 
          Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Trần Trung Thành yêu cầu HTX tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:
         Về kế hoạch SXKD của HTX năm 2019, theo kế hoạch năm nay sản xuất trên 88 vạn cây giống cao hơn rất nhiều so với năm 2018 (năm 2018 sản xuất 16 vạn cây), vì vậy đề nghị HTX cần cơ cấu, tập trung lại sản xuất vườn ươm cây giống, quy hoạch và mở rộng quy mô vườn ươm theo kế hoạch đảm bảo công suất sản xuất, cải tiến hệ thống tưới tiêu, đảm bảo quy trình kỹ thuật chăm sóc cây giống, phân tổ sản xuất và thực hiện chính sách đối với người lao động sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng.
        Về phương án mở rộng dịch vụ cung ứng cây giống, Ban Thường vụ sẽ làm việc với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tạo điều kiện để HTX xây dựng vườn ươm trong khuôn viên Trung tâm nhằm đáp ứng cho nhu cầu thị trường thành phố và các khu vực lân cận; mặt khác hỗ trợ xúc tiến thị trường đầu ra cho HTX về các huyện, thành, thị và cơ sở thông qua việc quảng bá, giới thiệu đến HND các huyện, thành, thị và cơ sở Hội. Trong hoạt động hỗ trợ sau cung ứng cây giống đồng chí đề nghị HTX tập trung chăm sóc khách hàng để theo dõi, hỗ trợ kỹ thuật giúp khách hàng yên tâm trồng và chăm sóc cây đảm bảo chất lượng. Đối với các thành viên HTX đồng chí đề nghị xem công việc ở HTX là nơi để tạo ra nguồn thu nhập cho mình và gia đình để cố gắng nổ lực hoàn thành công việc đảm bảo năng suất, chất lượng và tiến độ. Đối với phương án vốn đồng chí đề nghị HTX quan tâm đến nguồn vốn hỗ trợ cho vay của Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Đối với hoạt động dịch vụ môi trường và vận tải tuy đang khó khăn nhưng trước mắt để đảm bảo cho hoạt động SXKD cung ứng cây giống, vận tải đất đóng bầu và và vận tải gỗ khai thác rừng trồng HTX nên xem xét việc sử dụng xe tải để đảm bảo cho hoạt động.
          Với dự án Grow for it (dự án vì môi trường xanh của Đan Mạch do Ban quản lý dự án ADDA Đan Mạch tại Việt Nam nhận tài trợ, hỗ trợ cho Ban quản lý dự án Thêm cây 200 trđ, cho 10 thành viên HTX vay vốn trồng rừng bảo vệ môi trường, vay từ 18 - 20 trđ/hộ, trồng 1ha/hộ, lãi suất 0%, thời gian vay 10 năm, sau 10 năm khai thác bán sản phẩm gỗ rừng trồng cho Hợp tác xã), đồng chí Trần Trung Thành yêu cầu HTX nhận tài trợ để triển khai thực hiện cho các thành viên của HTX vay vốn phát triển sản xuất, trước mắt lập lập danh sách đăng ký vay, trường hợp nhu cầu đăng ký vay nhiều, Ban Thường vụ HND tỉnh sẽ có kế hoạch về vốn để đáp ứng nhu cầu, sau đó Ban Quản lý dự án thêm cây tiến hành khảo sát thực địa các hộ đăng ký, lập các phương án về sản xuất cung ứng cây giống, tổ chức ký kết hợp đồng với nông dân
          Đ/c Trần Trung Thành cũng yêu cầu HTX họp bàn, phân công nhiệm vụ, đề ra các công việc cụ thể, trước mắt cần tập trung những nội dung công việc nào cho phù hợp theo kế hoạch đề ra. Thay mặt HND tỉnh đồng chí chúc HTX sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao trong năm 2019, tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho các thành viên.
         Kết thúc cuộc họp đồng chí Lê Ngọc Trung thay mặt HTX cảm ơn và tiếp thu những góp ý, chỉ đạo của đồng chí Trần Trung Thành. Đồng chí đề nghị tập thể HTX quyết tâm, cố gắng nổ lực để xây dựng hợp tác xã phát triển. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say lao động, sản xuất để tạo nên sản phẩm có năng suất và chất lượng, tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên. Năm 2019 quyết tâm thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt kết quả tốt, phấn đấu hoàn thành và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra.          
Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019 của HTX có mở rộng quy mô vườn ươm cây giống lên 1.000m2 , về sản lượng sản xuất cây giống các loại đạt 882.000 cây (trong đó Keo hom BV10 408.000 cây, Keo Hạt lai 56.000 cây, Keo Tai tượng 340.000 cây, Keo Úc 48.000 cây, cây hàng rào xanh 30.000 cây.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn (Ban Tuyên giáo HND tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn