12:52 ICT Thứ tư, 15/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 5160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125118

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7432134

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh công bố Bộ cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ năm - 07/11/2019 09:43
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nghiên cứu, tìm hiểu và đề xuất hưởng các chính sách hỗ trợ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát, tổng hợp các cơ chế, chính sách thành “Bộ cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp”.
Đây là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tại buổi gặp mặt, tọa đàm với doanh nghiệp, doanh nhân năm 2019.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn đồng chủ trì hội nghị gặp mặt, tọa đàm với doanh nghiệp, doanh nhân năm 2019 (tháng 10/2019)

Theo đó, triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hà Tĩnh đã ban hành các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khá động bộ, từ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập thị trường, đến chính sách hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ lãi suất tín dụng phát triển sản xuất.

Tuy nhiên, các chính sách hỗ trợ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, được ban hành thông qua nhiều nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh, chưa được cập nhật thành hệ thống nên nhiều doanh nghiệp không biết đến, dẫn tới chính sách không đến được với doanh nghiệp.

Do vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nghiên cứu, tìm hiểu và đề xuất hưởng các chính sách hỗ trợ thì việc xây dựng “Bộ cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp”nhằm tổng hợp, cập nhật các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thành hệ thống đồng bộ là cần thiết trong thời điểm hiện nay.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao đổi với một số doanh nghiệp bên lề hội nghị gặp mặt, tọa đàm với doanh nghiệp, doanh nhân năm 2019.

“Bộ cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp” bao gồm nội dung cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trên các lĩnh vực: Công nghiệp – xây dựng; nông nghiệp; thương mại – dịch vụ; khoa học - công nghệ; y tế - giáo dục – văn hóa và một số lĩnh vực khác...

UBND tỉnh giao và đề nghị các sở, ban, ngành địa phương đăng tải công khai “Bộ cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp” lên cổng, trang thông tin điện tử để các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư biết, nghiên cứu, tiếp cận.

Thông tin, phổ biến đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh biết, nghiên cứu, rà soát, phản hồi, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách đảm bảo phù hợp, khả thi, hiệu quả.

UBND tỉnh cũng giao các sở, ban, ngành địa phương thường xuyên cập nhật các quy định mới của Trung ương; đồng thời, trong quá trình tiếp nhận, thực hiện các cơ chế, chính sách nêu trên, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh, bổ sung để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và có tính khả thi, hiệu quả cao.


Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chính sách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn