19:22 EDT Thứ sáu, 20/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 7998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125774

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5103140

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh tổ chức Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 2

Thứ hai - 17/12/2018 13:15
Chiều ngày 15/12, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Hà Tĩnh lần thứ 2 được khai mạc tại Trung tâm Thương mại Vincom, thành phố Hà Tĩnh. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Sinh Hùng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Uông Chu Lưu - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Ủy viên TW Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở trung ương và lãnh đạo một số tỉnh, thành bạn. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Lê Đình Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Nam Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.
Quang cảnh buổi khai mạc lễ hội

Quang cảnh buổi khai mạc lễ hội


 
Hình ảnh: Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Sản phẩm mang lại từ cây Cam, Bưởi đã đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Hiện nay diện tích đã đạt trên 10.000 ha; trong đó, diện tích Cam khoảng 6.800 ha, Bưởi khoảng 3.200 ha, sản lượng đạt trên 60 ngàn tấn/năm, từng bước trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân”. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thêm: Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp không chỉ đơn thuần để trưng bày và giới thiệu các loại sản phẩm mà thông qua lễ hội để các nhà phân phối, người tiêu dùng, khách hàng biết và tìm đến các vùng miền có các vườn Cam ngon, ngọt, chất lượng... Thông qua lễ hội để giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng, góp phần quảng bá rộng rãi thương hiệu Cam ngon và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng của Hà Tĩnh đến các thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu; chung tay xây dựng thương hiệu chất lượng Cam Hà Tĩnh.
 
Các đại biểu tham quan gian hàng Hội Nông dân tỉnh.
 
Tham gia Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 2 có 80 gian hàng, trong đó có trên 40 gian hàng là sản phẩm cam ở các vùng miền của các huyện, hợp tác xã, tổ hợp tác, các nhà vườn trồng cam ở các địa phương và các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ cam; các gian hàng còn lại là các sản phẩm nông sản có giá trị như Nhung hươu, Mật ong, các sản phẩm thủy hải sản khô, nước mắm, các sản phầm làng nghề truyền thống đồ mộc Thái Yên (Đức Thọ), các gian hàng của các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ về giống cây trồng, khoa học, công nghệ, các loại máy móc, thiết bị, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ... phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 

Khách hàng tham quan và mua sản phẩm tại gian hàng Hội Nông dân tỉnh.
 
Tại lễ hội này Hội Nông dân tỉnh tham gia 2 gian hàng gồm: Một gian hàng trưng bày, giới thiệu và quảng bá các loại sản phẩm nông nghiệp an toàn, đặc sản của bà con nông dân và các doanh nghiệp như Cam, Quýt ngọt, các mặt hàng thủy hải sản khô, rong biển, nước mắm..., các sản phẩm giống cây trồng, sản phẩm an toàn sản xuất theo hướng CSA và giới thiệu các quy trình kỹ thuật, các mô hình CSA đã và đang được triển khai ở Hà Tĩnh.  Gian hàng còn lại là các loại giống cây trồng gồm các loại cây ăn quả, cây bóng mát...của hợp tác xã Dịch vụ Nông, Lâm nghiệp và Môi trường Sơn Hàm nhằm giới thiệu hoạt động cung ứng dịch vụ giống cây trồng đến với người tiêu dùng.

Những năm qua với các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp mạnh mẽ của tỉnh, ngành nông nghiệp đã có những bước tiến đáng kể, chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới đã thắp sáng nhiều vùng quê, nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh được phát triển nhanh cả về lượng và chất như cây trồng có múi Cam, Bưởi; chăn nuôi Lợn, Bò, Hươu; nuôi trồng thủy hải sản...
 
Gian hàng cam đặc sản Thượng Lộc, Can Lộc
 

Một góc bố trí  đẹp mắt của của gian hàng Hội Nông dân tỉnh
 

Gian hàng làng nghề mộc truyền thống Thái Yên (Đức Thọ)


Gian hàng cam đặc sản Khe Mây, Hương Khê của một trang trại sản xuất.


Gian hàng kẹo Cu đơ, một đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh.


Gian hàng hộ gia đình chị Tuyết - Sơn Trung (Hương Sơn) chuyên sản xuất và kinh doanh Nhung hươu, cao hươu và rượu Nhung hươu, một đặc sản nông nghiệp của Hà TĩnhGian hàng nước mắm Phú Khương, Kỳ Anh - một thương hiệu chất lượng.


Gian hàng một doanh nghiệp cung ứng hệ thống tưới tiêu cho các nhà vườn, trang trại
 
Trong thời gian tới diện tích cây trồng có múi Cam, Bưởi có thể phát triển mạnh trên 12.000 ha, với mức sản lượng bình quân đạt 6 tấn/ha, tổng sản lượng có thể đạt trên 72.000 tấn/năm, giá trị sản xuất có thể đạt trên 2.000 tỷ đồng. Do vậy Cam đã trở thành một sản phẩm chủ lực của tỉnh, cần phải có chiến lược quy hoạch và phát triển nguồn Cam ngon, chất lượng và xây dựng thương hiệu cho đặc sản Cam Hà Tĩnh.
Việc tổ chức Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp là hoạt động thiết thực để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu Cam ngon, chất lượng nổi tiếng của Hà Tĩnh và các nông sản, tiêu biểu của các địa phương đến với đông đảo người dân trong tỉnh, trong nước và hướng đến xuất khẩu, nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu Cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh; kích cầu tiêu dùng Cam và một số nông sản đặc sản, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó là dịp để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng; tạo mối liên kết, kết nối chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững theo định hướng quy hoạch và chiến lược của tỉnh; xây dựng thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu Cam và các nông sản tiêu biểu Hà Tĩnh.
 

Tác giả bài viết: Lê Minh Tuấn (Ban Tuyên giáo HND tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn