12:24 ICT Thứ tư, 26/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 7939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 375839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14403664

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, kết nối trực tuyến hơn 300 điểm cầu

Thứ tư - 01/09/2021 07:25
Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) là sự kiện quan trọng không chỉ thúc đẩy tiêu thụ mà còn góp phần quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu bưởi Phúc Trạch.

Chiều nay (31/8), UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu UBND huyện Hương Khê, kết nối trực tuyến với hơn 300 điểm cầu thông qua phần mềm Zoom đến các đại biểu ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; lãnh đạo các sở, ngành tham dự tại điểm cầu UBND huyện Hương Khê.

Tham dự tại các điểm cầu có: Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, siêu thị, chuỗi cửa hàng kinh doanh, phân phối sản phẩm bưởi.


Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Bưởi Phúc Trạch của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch” cho sản phẩm “Quả bưởi”, khu vực địa lý gồm 19 xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là 1 trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam đã được Liên minh châu Âu cam kết bảo hộ từ ngày 1/8/2020.

Cùng đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập kỷ lục đặc sản “Bưởi Phúc Trạch” của tỉnh Hà Tĩnh vào Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.

Tổng diện tích trồng bưởi tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch là 2.593 ha, trong đó có 1.777 ha bưởi thời kỳ cho quả thuộc 160 doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và gần 2.800 hộ sản xuất. Tổng sản lượng bưởi năm nay ước đạt 21.000 tấn, năng suất đạt hơn 12 tấn/ha.

Quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch có 779 ha được tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP; 5,6 ha đang hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP; 1.808,2 ha thực hiện theo quy trình sản xuất hữu cơ và truyền thống.


Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Hương Khê.

Thời gian qua, tỉnh đã xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây bưởi Phúc Trạch tại địa chỉ https://buoiphuctrach.gov.vn nhằm minh bạch thông tin đến người tiêu dùng, kết nối 2.779 thành viên, trong đó có 2.609 thành viên sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch; số còn lại là các nhà quản lý, khách hàng, hộ cung cấp phân bón, vật tư và cây giống.

Vừa qua, gian hàng bưởi Phúc Trạch đã được xây dựng trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam như: Voso.vn, Postmart.vn, Sendo.vn và sàn TMĐT của tỉnh Hatiplaza.com.

Từ ngày 10/8 đến nay, trên các sàn thương mại điện tử đã tiêu thụ hơn 50 tấn bưởi Phúc Trạch, dự kiến các sàn này sẽ tiêu thụ từ 700 - 1.000 tấn trong mùa bưởi năm 2021.

Bên cạnh đó, bưởi Phúc Trạch đã vào được các hệ thống phân phối lớn như siêu thị Big C, Vinmart, Co.op mart và chuỗi của hàng thực phẩm sạch soibien tại Hà Nội. Đặc biệt, hiện nay, có đối tác ở Nhật Bản, Singapore, Đức đang tìm hiểu, khảo sát và hoàn thiện thủ tục xuất khẩu cho bưởi Phúc Trạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Mùa thu hoạch bưởi năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thị trường tiêu thụ lượng lớn đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên việc phân phối, vận chuyển bưởi vào các thị trường này gặp khó khăn.

Hội nghị hôm nay là cơ hội để doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất tháo gỡ khó khăn, kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, nhất là các kênh phân phối hiện đại; đồng thời cũng là cơ hội để thông tin, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm nông sản sạch đến đông đảo người tiêu dùng trong cả nước.

 

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, các doanh nghiệp, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử đánh giá cao chất lượng, mẫu mã bưởi Phúc Trạch của Hà Tĩnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng trưng bày bưởi Phúc Trạch bên lề hội nghị.

Các đại biểu cho rằng, những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã luôn quan tâm tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh, hỗ trợ bà con Nhân dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế. Các cơ quan, đơn vị khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh các giải pháp kịp thời trong việc phân phối, tiêu thụ bưởi, đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch lên các sàn thương mại điện tử lớn, hệ thống phân phối lớn trong cả nước.

Cũng tại hội nghị, đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch khẳng định tất cả sản phẩm đều được sản xuất đảm bảo quy trình, chất lượng sản phẩm tốt, được quản lý chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Tuy nhiên, vụ mùa ngắn, các hộ dân trồng bưởi chủ yếu nằm trong vũng thấp trũng, nguy cơ lũ lụt cao, cần phải thu hoạch và tiêu thụ trước mùa mưa bão.

Do đó, mong muốn các doanh nghiệp, các đầu mối, siêu thị quan tâm, hỗ trợ tối đa các điều kiện để tiêu thụ sản phẩm cho bà con một cách nhanh nhất. Các doanh nghiệp, HTX, THT sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch cam kết sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng nhất.


Các đơn vị trao đổi biên bản thoả thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ bưởi Phúc Trạch.

Sau khi thảo luận các nội dung hợp tác, các sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Voso.vn, Sendo.vn và các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh đã ký và trao đổi biên bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm bưởi Phúc Trạch.


Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị chứng kiến đoàn xe khởi hành mang bưởi Phúc Trạch đi tiêu thụ.

Kết thúc hội nghị, các đoàn xe đã khởi hành mang bưởi Phúc Trạch vào các hệ thống phân phối.


Đoàn xe khởi hành mang bưởi Phúc Trạch vào các hệ thống phân phối.

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn