19:58 EDT Thứ năm, 09/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 4565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7385212

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể không chấp hành công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Thứ ba - 04/06/2019 20:30
Chiều 4/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Thạch Hà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra và trao đổi với chính quyền xã Thạch Văn về công tác tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra và trao đổi với chính quyền xã Thạch Văn về công tác tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã đến kiểm tra công tác tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm dịch thuộc xã Thạch Hội và Thạch Văn (huyện Thạch Hà). Đây là các địa phương giáp ranh với các vùng có dịch trên địa bàn tỉnh; nguy cơ xâm nhiễm và bùng phát dịch đang ở mức rất cao.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá khá cao công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại địa phương. Đặc biệt, là công tác tiêu độc khử trùng tại các chốt kiểm dịch có lượng phương tiện lưu thông lớn; tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi để người dân hiểu và tự giác thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Tĩnh xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể không chấp hành công tác phòng chống dịch tả lợn châu PhiCán bộ Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh phun tiêu độc khử trùng các xe trước khi đi thực địa tại khu vực giáp ranh vùng dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: “Hiện nay, có 53 tỉnh, thành xuất hiện dịch tả lợn châu Phi và đã tiêu huỷ hơn 2,2 triệu con lợn nhiễm bệnh, gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi.

Tại Hà Tĩnh, hiện nay đã xuất hiện 4 ổ dịch. Tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Bởi vậy, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, trang trại, hộ chăn nuôi ráo riết thực hiện đồng thời nhiều giải pháp đã có trong kịch bản dự báo của các cấp, ngành; đảm bảo phòng chống dịch với hiệu quả cao, hạn chế quy mô lây lan ở mức độ thấp nhất.

Hà Tĩnh xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể không chấp hành công tác phòng chống dịch tả lợn châu PhiĐoàn kiểm tra chốt tiêu độc khử trùng tại xã Thạch Hội - địa phương giáp ranh vùng có dịch tại huyện Cẩm Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các địa phương thực hiện đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Đối với các địa phương đã có dịch phải kiểm soát hoạt động chăn nuôi, phòng bệnh từ hộ gia đình; thực hiện nghiêm túc khâu tiêu độc, khử trùng tại các điểm chốt chặn; hạn chế tối đa việc lưu chuyển con người từ địa phương có dịch đi sang các địa bàn khác.

Cùng với các giải pháp quyết liệt, các cấp chính quyền cần khuyến cáo người dân tích cực giảm đàn, giải phóng đàn lợn trước khi dịch lây lan, không tái đàn vào lúc này; không mua lợn giống không rõ nguồn gốc. Đây là giải pháp quan trọng nhằm hạn chế cao nhất thiệt hại cho người chăn nuôi.

Hà Tĩnh xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể không chấp hành công tác phòng chống dịch tả lợn châu PhiCông tác phun tiêu độc khử trùng, giám sát hoạt động kinh doanh, buôn bán lợn tại các địa phương được thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt, các cơ quan truyền thông tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về dịch tả lợn châu Phi, khuyến khích người dân tiêu dùng thịt lợn; chung tay, đồng hành cùng người dân và các cấp chính quyền vượt qua “bão” dịch.

“Phòng chống dịch tả lợn châu Phi là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Các địa phương, đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị triển khai các biện pháp để phòng ngừa, hạn chế lây lan dịch trên địa bàn. Tiến hành xử lý nghiêm, đúng quy định với những cá nhân, tập thể không thực hiện tốt chỉ đạo của chính quyền các cấp; lơ là, chủ quan, thiếu ý thức chấp hành trong công tác phòng chống dịch” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định.

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn