11:03 EST Thứ bảy, 23/02/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92


Hôm nayHôm nay : 5428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4151754

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khẩn trương cứu hộ tàu cá bị nạn

Thứ hai - 17/07/2017 20:17
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công điện yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban/ngành/đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; giám đốc các Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh; các chủ đầu tư xây dựng công trình XDCB triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả cơn bão số 2.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh giúp dân dọn dẹp cây cối gãy đổ sau bão tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh giúp dân dọn dẹp cây cối gãy đổ sau bão tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân

Công điện nêu rõ, bão số 2 đổ bộ vào khu vực Hà Tĩnh với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11 và gây mưa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Lượng mưa từ 7h ngày 15/7 đến 7h ngày 17/7/2017 tại các trạm đo được từ 150mm - 360mm. Mặc dù trong bão không xảy ra thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại lớn về nhà ờ, các tàu thuyền, hệ thống điện và đặc biệt gây ngập úng nặng trên một số diện tích lúa, hoa màu địa bàn toàn tỉnh.

Theo dự báo, thời gian tới, mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực hiện nội dung Công điện số 1025/CĐ-TTg ngày 17/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả bão số 2 năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung khắc phục các công trình hạ tầng bị hư hỏng do mưa bão, nhất là hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, thủy lợi; tiếp tục rà soát, có phương án chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt để đảm bảo an toàn.

Tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng, nhất là gia đình nhà bị tốc mái, có tàu cá bị đánh chìm; huy động nguồn lực tại chỗ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường sau bão.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Sở GTVT và UBND các huyện ven biển tổ chức trục vớt các tàu cá bị nạn; tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên của tàu vận tải biển VTB26 còn đang gặp nạn tại vùng biển tỉnh Nghệ An.

Sở NN&PTNT; UBND các huyện, thành phố, thị xã; các Công ty TNHH MTV Thủy lợi: Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh cử cán bộ xuống cơ sở, kiểm tra, rà soát các vùng bị ngập úng, đặc biệt là đối với cây trồng lúa và hoa màu vụ hè thu năm 2017, khẩn trương chỉ đạo và thực hiện các giải pháp khơi thông công trình, trục tiêu thoát lũ, kịp thời hạ thấp mực nước tại các vùng bị ngập sâu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, kéo dài gây ảnh hưởng đến diện tích lúa và hoa màu hè thu năm 2017.

UBND các huyện, thành phố, thị xã; các Công ty TNHH MTV Thủy lợi: Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh tổ chức thường trực vận hành an toàn các cống dưới đê, hồ đập; khắc phục những hư hỏng đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa, bão.

Các chủ đầu tư xây dựng công trình XDCB tập trung rà soát ngay các công trình, hạng mục công trình đang thi công dang dở, đặc biệt là các cống dưới đập, tràn xả lũ để có biện pháp khắc phục hư hỏng do bão, đồng thời có các giải pháp đảm bảo an toàn cho công trình.

Giao các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ cử cán bộ trực tiếp xuống địa phương, cơ sở thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, không để người dân bị thiếu đói; giúp đỡ, tu sửa lại các nhà dân bị hư hỏng, trường học bị tốc mái và hư hỏng nặng; tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại về sản xuất để có kế hoạch hỗ trợ giúp người dân khôi phục sản xuất sau bão.

Tác giả bài viết: Nguồn: HTĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hà tĩnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn