03:56 ICT Thứ hai, 20/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 1629

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 243672

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12530462

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân phường Hà Huy Tập đạt nhiều kết quả 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 28/07/2021 14:54
Những năm qua, Hội Nông dân phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Hình ảnh Hội Nông dân phường xây dựng mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng

Hình ảnh Hội Nông dân phường xây dựng mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng

 
 
Lao động dọn VSMT xây dựng Tổ dân phố mẫu
 
Công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Hội được Hội Nông dân phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về nghiệp vụ, nhất là kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân. Hội Nông dân phường đã cử các đồng chí là cán bộ chủ chốt, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội do Hội Nông dân thành phố tổ chức. Các đồng chí cán bộ Hội sau khi được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đều trở thành những hạt nhân quan trọng, tấm gương tiêu biểu trong hoạt động của Hội ở cơ sở. Công tác kết nạp và nâng cao chất lượng hội viên đã được Hội Nông dân  phường chú trọng. Với 438 hội viên tập trung ở 07 tổ dân phố, Ban Chấp hành đã chủ động xây dựng quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch kiểm tra, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí phụ trách các Chi hội, để các Chi hội hoạt động có hiệu quả nề nếp.
 
 
 
Tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly dịch Covid-19
 
Công tác tuyên truyền giáo dục của Hội đã có nhiều đổi mới với những nội dung phong phú, hình thức đa dạng như: Tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn; tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của Chi hội. Từ đó đã góp phần nâng cao nhận thức và củng cố niềm tin của cán bộ hội viên nông dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước hiện nay. 6 tháng đầu năm 2021, Hội đã tổ chức được 23 buổi tuyên truyền với hơn 1280 lượt hội viên tham dự. Nội dung tập trung vào công tác giáo dục phổ biến pháp luật, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, phòng trừ các loại dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; phổ biến các cơ chế chính sách của tỉnh, thành phố... Phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh được hội viên tích cực hưởng ứng. Đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong hội viên nông dân như: Anh Trần Xuân Long ở Chi hội 3 mở xưởng mộc dân dụng đã tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động thu nhập từ 5-7 triệu/tháng; Chi hội 6, vận động hội viên góp vốn giúp đỡ cho 4 hộ vay với lãi suất thấp để kinh doanh buôn bán, tổng số tiền là 60 triệu đồng…


Mô hình mộc dân dụng của hội viên
 
Hội cũng đã tăng cường các hình thức tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh như: cho vay vốn, kết nối cung ứng giống cây con, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản… Tính đến nay nguồn vốn NHCSXH do Hội quản lý gần 4,2 tỷ đồng cho 53 hộ vay phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô nhà xưởng, tạo việc làm tăng thu nhập cải thiện đời sống hội viên, mỗi năm trên địa bàn phường có từ 03 đến 05 hộ thoát nghèo.
Song song với đó, Hội Nông dân phường đã thường xuyên tiến hành đánh giá, xếp loại chất lượng các Chi hội một cách nghiêm túc, khách quan, dân chủ theo đúng quy định của Điều lệ Hội. 100% chi hội đều xếp loại vững mạnh. Cùng với công tác đánh giá, phân loại chất lượng Chi hội, Hội Nông dân phường làm tốt công tác Thi đua - khen thưởng, kịp thời phát hiện, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương, có nhiều sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo mang lạo hiệu quả kinh tế cao...
Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Nông dân phường cho biết: “Thời gian qua, Hội Nông dân phường luôn xác định công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ rất quan trọng, có ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của Hội cũng như phong trào nông dân ở địa phương. Cán bộ có giỏi, Hội có mạnh thì phong trào mới sôi nổi. Do đó, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường đã tập trung trí tuệ, đoàn kết, thống nhất cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Hội Nông dân phường, phát huy sức mạnh, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân hưởng ứng các phong trào thi đua do các ngành, các cấp và Hội Nông dân cấp trên phát động, góp phần vào thành tích chung của thành phố”.

 

Tác giả bài viết: Dân An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tổ chức, nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn