13:07 ICT Thứ tư, 26/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 8446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 376346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14404171

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân phường Trần Phú làm tốt công tác quản lý vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ năm - 19/08/2021 17:16
Trong thời gian qua, Hội Nông dân phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh đã thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH giúp hàng trăm lượt hội viên nông dân được hưởng vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao các tiêu chí phường đô thị văn minh.
Giao ban, giải ngân nguồn vốn Ngân hàng CSXH (thời điểm chưa có dịch bệnh)

Giao ban, giải ngân nguồn vốn Ngân hàng CSXH (thời điểm chưa có dịch bệnh)

Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH phát huy được hiệu quả, Hội Nông dân phường đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp; thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV); thực hiện nghiêm túc, minh bạch công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập. Vào ngày giao dịch tại phường (ngày 17 hàng tháng), bên cạnh tổ chức giải ngân và hỗ trợ hội viên trả lãi, gửi tiết kiệm, Hội Nông dân phường đã phối hợp với Ngân hàng CSXH tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến đầy đủ các chủ trương, các chính sách, văn bản mới của Ngân hàng; hướng dẫn cụ thể về chế độ, nghiệp vụ, công tác ghi chép sổ sách, lưu trữ hồ sơ cho các đồng chí tổ trưởng các Tổ TK&VV.
 
Xưởng nhôm kính của anh Thanh phát huy hiệu quả từ nguồn vốn vay
 
Cùng với đó, Hội cũng đã chủ động phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ thường xuyên tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, đảm bảo 100% nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Tập trung xử lý nợ đến hạn, công tác thu nợ, thu lãi, củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, kịp thời giải ngân để đáp ứng nhu cầu vốn cho bà con theo chỉ tiêu kế hoạch giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các Tổ TK&VV, đảm bảo vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng nên không để xảy ra các trường hợp cho vay sai đối tượng, vay hộ, vay ké.
Hiện nay, Hội Nông dân phường Trần Phú đang quản lý 7 Tổ TK&VV, với dư nợ ủy thác đạt 19 tỷ 749 triệu đồng cho 230 hộ vay; không có nợ quá hạn; số dư tiết kiệm đạt trên 636 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH, nhiều hội viên nông dân đã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Gia đình anh Dương Văn Thanh hội viên Chi hội 4, với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH gia đình anh đã xây dựng được xưởng nhôm kính để phát triển kinh tế gia đình. Anh Thanh chia sẻ: “Được Hội Nông dân phường và Tổ TK&VV cho vay nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế, tôi đã đầu tư xây dựng xưởng nhôm kính để phục vụ cho bà con trên địa bàn và các phường, xã lân cận. Xưởng đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 3 lao động với mức thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/tháng. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí và khấu hao tài sản, tôi còn thu nhập đạt trên dưới 500 triệu đồng, nhờ vậy, kinh tế gia đình ngày càng khấm khá và phát triển”. Không chỉ gia đình anh Dương Văn Thanh mà nhiều gia đình hội viên nông dân khác trên địa bàn phường từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH cũng đã đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu, như các mô hình: đại lý bánh kẹo của hội viên Hồ Hoàn Kiếm;  cửa hàng kinh doanh hoa quả Tuyết Hùng, cửa hàng kinh doanh thuốc Bắc của chị Võ Thị Nhung, xưởng sản xuất cơ khí của hội viên Trần Văn Lục...
 Có thể khẳng định, từ hiệu quả của hoạt động ủy thác của Hội Nông dân phường đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Thông qua sinh hoạt Chi hội và hoạt động của Tổ TK&VV, đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, giúp hội viên tự tin hơn trong tham gia các hoạt động xã hội, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm càng thêm gắn bó, hội viên càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý, điều hành của Nhà nước. Từ đó, góp phần ổn định xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

 

Tác giả bài viết: Minh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn