10:19 ICT Thứ năm, 24/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 7014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 349364

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11332309

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Huyện miền núi Hà Tĩnh không để gián đoạn xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 09/11/2020 14:42
Ngay sau khi đợt mưa lũ kéo dài kết thúc, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã tập trung chỉ đạo các địa phương dồn sức, đẩy nhanh việc hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Người dân thôn Thanh Sơn (xã Đức Lĩnh) trồng bổ sung cây xanh trên các tuyến đường trục thôn.

Ngay sau khi nước lũ rút, các xã vùng hạ du Vũ Quang đã khẩn trương ra quân xây dựng NTM. Tại xã Đức Lĩnh, chính quyền địa phương đã huy động người dân tập trung chỉnh trang các tuyến đường, cụm dân cư.

Ông Nguyễn Văn Thắng (thôn Thanh Sơn, xã Đức lĩnh) chia sẻ: “Ngay sau khi nước lũ rút, bà con chúng tôi đã dồn sức khắc phục hậu quả, chỉnh trang lại các tuyến hàng rào xanh. Sau 3 ngày ra quân, thôn chúng tôi đã làm đẹp được 4 tuyến đường, trồng thêm 3 tuyến hàng rào xanh”.


Người dân thôn Thanh Sơn (xã Đức Lĩnh) trồng hàng rào xanh trên các tuyến đường trục thôn.

Bí thư Đảng ủy xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Thê cho biết: "Đến thời điểm này, xã Đức Lĩnh đã có 8/10 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu; 2 thôn Yên Du, Thanh Sơn đã đạt trên 80% tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn trong năm nay. Toàn xã đã đạt 6/7 tiêu chí xã NTM nâng cao; 1 tiêu chí còn lại đạt trên 90% khối lượng công việc.

Hiện, Đức Lĩnh đang tập trung khắc phục thiệt hại sau lũ, dồn sức hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao để đón đoàn liên ngành của tỉnh về kiểm tra, đánh giá công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2020".


Người dân thôn 7 (xã Quang Thọ) xây dựng cụm dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Tranh thủ thời tiết khô ráo, cán bộ và người dân các thôn trên địa bàn xã Quang Thọ đã tập trung hoàn thiện các hạng mục, công trình. Theo đó, ban cán sự thôn đã trực tiếp đến từng hộ để tuyên truyền, hướng dẫn người dân xây dựng các tuyến đường xanh, mương thoát nước, chỉnh trang vườn hộ...

Ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch UBND xã Quang Thọ cho biết: “Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, song với tinh thần quyết tâm cao, chính quyền và Nhân dân xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, quyết không để hành trình xây dựng NTM của địa phương bị gián đoạn sau lũ".


Người dân thôn 5, xã Quang Thọ mở rộng lề đường,

Cũng theo ông Cường, sau gần 1 tuần “bắt nhịp” trở lại, toàn xã đã huy động được hơn 1.000 ngày công; thuê máy móc khắc phục hai tuyến đường thôn bị sạt lở; chỉnh trang gần 30 vườn hộ; ra mắt 3 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp ở 3 thôn (thôn 6, 7 và thôn Kim Quang).

Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Chánh Văn phòng NTM huyện Vũ Quang cho biết: “Đối với các xã đăng ký về đích NTM vào cuối năm 2020, Văn phòng đã cho cán bộ chuyên môn xuống trực tiếp các địa phương để đôn đốc, hỗ trợ”.


Người dân thôn 3, xã Đức Bồng dọn bùn đất, đảm bảo vệ sinh môi trường sau lũ.

Cũng theo bà Lương, trong 60 ngày cao điểm xây dựng NTM ở Vũ Quang (từ 1/9 - 30/10/2020), mặc dù chịu ảnh hưởng nặng từ hai đợt mưa lũ ở cuối tháng 10 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, toàn huyện đã thực hiện được 4.240 hạng mục công trình, phần việc (đạt 71% kế hoạch đợt thi đua cao điểm).

Theo đó, toàn huyện đã huy động được gần 9 tỷ đồng; hơn 41.000 ngày công, tiến hành nâng cấp hơn 8 km nền và lề đường giao thông; hoàn thành 5,2 km mặt đường bê tông xi măng; di dời 85 cột điện, làm mới 12,9 km đường điện thắp sáng; trồng 32,67 km hàng rào xanh...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn