20:03 EDT Thứ tư, 28/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 12799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 410703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11847332

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

MTTQ Hà Tĩnh hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND

Thứ tư - 24/02/2021 21:14
Các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII vừa được Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử theo quy định.

Chiều 24/2, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị với các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII để hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức đã hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, Nghị quyết 1186/2021/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức giới thiệu Nghị quyết 1186/2021/UBTVQH14 đến đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu cũng đã được phổ biến Nghị quyết liên tịch số 09 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chính phủ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trên cơ sở thống nhất các nội dung tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ gửi thông báo để các cơ quan, đơn vị tiến hành quy trình giới thiệu người ra ứng cử theo quy định.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 24/2 - 11/3/2021, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn sẽ đồng loạt tiến hành giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy trình 3 bước: hội nghị ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị; hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác; hội nghị ban lãnh đạo mở rộng.

Thời gian nộp hồ sơ người ứng cử chậm nhất đến hết ngày 14/3/2021.

Hội nghị cũng đã tập trung trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai; làm rõ cách tiếp cận biên bản, biểu mẫu, thời gian, đấu mối các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải thực hiện theo quy định.


Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Trung đề nghị hướng dẫn rõ khái niệm “ban lãnh đạo” của các sở, ngành được phân bổ người giới thiệu ứng cử gồm những thành phần nào...

Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 nghiên cứu kỹ luật và các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử.

Xây dựng chương trình, phân công cụ thể để tổ chức hội nghị cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình; thực hiện tốt công tác thông tin với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh để kịp thời được hướng dẫn và giải quyết những vấn đề phát sinh, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử sắp tới.


Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn