18:46 EDT Thứ tư, 28/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 12799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 410441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11847070

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Người về Hà Tĩnh từ vùng dịch phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp

Thứ năm - 25/02/2021 20:15
Hà Tĩnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện của các địa phương.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 111 người, trong đó 99 người ở khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh), 7 người tại khu cách ly xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn), 3 người tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân, 2 người ở khách sạn Hữu Tình (huyện Cẩm Xuyên).

Tính từ ngày 29/1/2021 đến nay, toàn tỉnh cách ly tập trung 1.974 người, số hoàn thành cách ly 1.863 người.

Hiện đang có 11.292 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà, trong đó có 5.787 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác.

Tính từ ngày 29/1 đến nay, Hà Tĩnh đã lấy 7.345 mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.


Thực hiện việc giám sát chặt chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện địa phương; xử phạt nghiêm những người không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.

Tăng cường truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người.

Thực hiện việc giám sát chặt chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, bảo đảm an toàn. Rà soát, kiểm tra việc tổ chức, quy trình cách ly y tế tại tất cả các khu cách ly tập trung, không để lây chéo trong khu cách ly.

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn