14:03 ICT Thứ ba, 11/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 7627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7709319

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những cách làm hay của Hội Nông dân huyện Hương Sơn

Thứ tư - 09/10/2019 08:54
Với quyết tâm đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, từ đầu năm 2019 đến nay, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã có những cách làm hay, sáng tạo.
Tổ cải tạo vườn xã Sơn Quang giúp các hộ cải tại vườn tạp

Tổ cải tạo vườn xã Sơn Quang giúp các hộ cải tại vườn tạp

Trước hết, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện quy định thành lập mỗi xã một tổ cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Trong báo cáo hàng tháng gửi về Hội Nông dân huyện, phải có báo cáo hình ảnh về kết quả cải tạo vườn tạp (chụp hình ảnh vườn trước, trong và sau khi tham gia cải tạo). Tiếp đến là đổi mới công tác tuyên truyền; Ban Thường vụ phân công các đồng chí uỷ viên tổ chức tuyên truyền tại các chi Hội, hướng dẫn (bằng hình ảnh trình chiếu) cho hội viên, nông dân về cách xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu; phương pháp sản xuất nông nghiệp an toàn (trước mắt từ nay đến năm 2021 tập trung sản xuất rau an toàn). Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện còn phát động hội viên, nông dân thu gom rác thải tại các cánh đồng, ngăn chặn tình trạng vỏ bao bì chứa các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc cỏ vương vãi, thấm vào nguồn nước; hỗ trợ xây mới và tu sửa được 171 hố rác tại các cánh đồng, góp phần bảo vệ môi trường... 

Thu gom rác tại cánh đồng xã Sơn Lễ
 
Đối với công tác thi đua, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện thực hiện chấm điểm thi đua các đơn vị hàng tháng, theo bảng chi tiết 32 hoạt động đã đề ra từ đầu năm các đơn vị đã ký cam kết, có công khai hình ảnh. Phương pháp chấm điểm dựa vào kết quả giám sát hoạt động trong tháng của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; báo cáo kết quả hoạt động của xã, thị trấn (có xác nhận của Đảng ủy, kèm theo hình ảnh triển khai các hoạt động). Đồng thời tổ chức thi hồ sơ (hồ sơ chi Hội và các xã, thị trấn), chấm theo 3 tiêu chí: Đủ số lượng hồ sơ, có nội dung tốt, trình bày đẹp. Tổ chức chấm theo từng cụm, cụm đạt giải nhất sẽ được thưởng 01 triệu, cụm nhì 700 ngàn đồng, cụm đạt thứ 3 được thưởng 500 ngàn đồng; đối với xã đạt giải nhất cụm sẽ được thưởng 300 ngàn đồng, giải nhì 200 ngàn, giải ba 100 ngàn đồng (sẽ tổ chức trao thưởng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam). Tuy giải thưởng không cao, nhưng kết quả cuộc thi được gắn với tiêu chí thi đua, nên đã có tác dụng động viên cán bộ các cấp Hội quan tâm công tác hồ sơ, sổ sách của Hội.
 Bằng cách làm mới, sáng tạo, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Hương Sơn từ đầu năm đến nay có nhiều chuyển biến tích cực. Nổi bật nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã thành lập mới 28 tổ cải tạo vườn, các tổ đã tổ chức được 174 buổi lao động giúp nhau cải tạo được 832 vườn, xây dựng 129 vườn mẫu... Hy vọng những cách làm hay của Hội Nông dân huyện Hương Sơn sớm được nhân rộng nhiều nơi.
 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn