07:04 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1625

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9407629

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những tấm gương tiêu biểu của người dân Hà Tĩnh trong phòng chống dịch covid - 19

Thứ ba - 07/04/2020 15:47
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thời gian qua các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cùng các tầng lớp Nhân dân Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi.
Trong “hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau”, với tinh thần chung tay để chống dịch Covid - 19, Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Điển hình là mẹ Nguyễn Thị Ba - mẹ liệt sỹ, tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài huyện Thạch Hà. Dẫu cuộc sống của gia đình khó khăn, hai vợ chồng mẹ ngoài 80 tuổi sống bằng trợ cấp tuất liệt sỹ, nhưng hưởng ứng Lời kêu gọi, mẹ đã xách gạo và rau đi bộ đến khu cách ly để ủng hộ. Cảm động biết bao khi mẹ nói: “Của ít lòng nhiều, có răng ủng hộ rứa (có thế nào cũng hộ thế đó) để cùng anh em chung sức, đồng lòng chống dịch”. Tại cuộc họp sáng ngày 01/4/2020 Thủ tướng Chính phủ nêu cao tấm gương của mẹ. Thủ tướng cho rằng, mẹ là tấm gương về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. Cụ Nguyễn Thị Tửu, năm nay 101 tuổi, ở số nhà 31, đường Phan Đình Giót, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh, đã dùng số tiền giành dụm, tiết kiệm bấy lâu nay của mình để mua 2 tấn gạo trao tặng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tham gia chống dịch Covid - 19. Anh Từ Hữu Thuận ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng anh đã ủng hộ 1.000 quả trứng vịt ủng hộ cho khu cách ly tập trung tại địa phương. Tuy số tiền không nhiều, nhưng đây là kết quả lao động bằng mồ hôi, công sức chăm sóc đàn vịt bấy lâu của anh. Anh chân tình bộc bạch việc làm của mình: “Thấy cộng đồng góp của, góp sức để cùng chung tay phòng chống dịch, tôi không có tiền nên xin ủng hộ bằng của cải mà tôi sản xuất ra… Người nông dân chúng tôi sống chân thành với nhau như vậy cả thôi. Trước đây, mẹ tôi mắc bệnh nặng, gia đình không có tiền cũng được nhiều người ủng hộ, giúp đỡ”. Ông Nguyễn Văn Liêm - Chi hội trưởng Nông dân Tổ dân phố 9 thị trấn Thạch Hà, tuy phụ cấp của Chi hội trưởng rất ít ỏi (cả Chi hội trưởng và Chi hội phó mỗi tháng 278.000 đồng), nhưng ông đã ủng hộ 150 kg gạo để góp phần phòng chống dịch. Hai cụ Bùi Thị Tuy và Cụ Hoàng Thị Cúc (80 tuổi, thôn Đông Thịnh, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) đã ủng hộ 1 tạ gạo cho bếp ăn khu cách ly tập trung của xã. Và còn rất nhiều người tuổi cao, sức yếu, gia cảnh còn khó khăn và các tấm gương tiêu biểu khác với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, có gì ủng hộ nấy, đã mang tiền, gạo, gà, ít chục quả trứng, chặt buồng chuối... ủng hộ phòng chống dịch.


Cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi), ở số nhà 31, đường Phan Đình Giót, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh ủng hộ 2 tấn gạo


Ông Nguyễn Văn Liêm - Chi hội trưởng Nông dân Tổ dân phố 9 thị trấn Thạch Hà ủng hộ 15 kg gạo


Hai cụ Bùi Thị Tuy và Cụ Hoàng Thị Cúc (80 tuổi, thôn Đông Thịnh, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) đã ủng hộ 1 tạ gạo 

Nghĩa cử của mẹ liệt sỹ, cụ bà 101 tuổi, hay người nông dân chân chất, chân lấm tay bùn ở các làng quê… đã tích cực ủng hộ cuộc chiến phòng chống dịch covid - 19 bằng số tiền giành dụm bấy lâu, hay bằng công sức thấm đẫm mồ hôi, thậm chí cả nước mắt của mình, đã minh chứng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. Đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta có tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa trong việc chung sức, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phòng chống dịch Covid - 19 hiệu quả, sớm đẩy làui dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lời kêu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn