03:48 EDT Thứ bảy, 24/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 304

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 301


Hôm nayHôm nay : 7312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11781804

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Nông dân Can Lộc ứng dụng KHKT vào phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái

Chủ nhật - 17/01/2021 20:55
Vừa qua tại xã Tùng Lộc, Hội Nông dân huyện, Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện phối hợp với Viện nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức thực nghiệm thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật.
Hình ảnh máy bay phun thuốc

Hình ảnh máy bay phun thuốc

Buổi thực nghiệm được thực hiện tại cánh đồng thuộc hai thôn Minh Tiến và Liên Tài Năng của xã Tùng Lộc. Nơi đây được xã Tùng Lộc chọn làm điểm trong thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án Tập trung ruộng đất, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, tăng cường liên kết để nâng cao hiệu quả, giá trị trong sản xuất nông nghiệp, giai đoạn 2020 - 2025. Trên 400 thửa ruộng với diện tích 43 ha đã được phá bờ vùng, bờ thửa, tập trung lại còn 19 thửa, mỗi thửa trung bình từ 2,5 đến 5 ha.

Tại buổi thực nghiệm, ngoài việc tham quan thực nghiệm thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV, hội viên nông dân xã Tùng Lộc còn trực tiếp trao đổi với đơn vị thực hiện và các ngành chức năng về vấn đề liên quan đến ứng dụng thiết bị vào thực tế sản xuất của địa phương.

Qua quá trình thực nghiệm thiết bị bay không người lái phun thuốc cho thấy độ chính xác cao, hiệu quả phun đều và mịn tránh dư lượng thuốc phun tưới trên đồng ruộng gây ô nhiễm, giảm thiểu công lao động và giảm nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cho nông dân thay vì phun thủ công. Việc ứng dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV sẽ giúp bà con nông dân tiếp cận với phương pháp canh tác tiên tiến, hiệu quả, giúp địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp bền vững và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 01 của Huyện ủy.


Hình ảnh phun thực nghiệm
 
Ông Đinh Thành Long - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc cho biết: “Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc đã được triển khai tại một số tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long và đây là địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh đơn vị thực hiện thực nghiệm”.

Theo tính toán ban đầu, việc sử dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV sẽ giảm chi phí hơn 50% so với phun thủ công bằng bình, với mức giá khoảng 500 ngàn đồng/ha. Sau thành công của đợt thực nghiệm này, sẽ đáp ứng nhu cầu phun thuốc BVTV bằng thiết bị máy bay không người lái của bà con nông dân với điều kiện ruộng đất đã được tập trung với ô thửa lớn.


Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn