06:44 ICT Thứ hai, 21/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 3409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 276137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8220818

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thứ sáu - 20/12/2019 16:21
Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong năm qua các cấp Hội đã tăng cường công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức đa dạng và phong phú; tổ chức các hoạt động ủng hộ cụ thể thiết thực để tạo sự lan tỏa của phong trào; các mô hình sản xuất hiệu quả, gương người tốt việc tốt trong SXKD, giúp nhau XĐGN, giúp hội viên, nông dân vươn lên làm giàu thoát nghèo bền vững.
Hình ảnh HND xã Hương Liên, huyện Hương Khê giúp đỡ sửa nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hình ảnh HND xã Hương Liên, huyện Hương Khê giúp đỡ sửa nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng việc thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững gắn với Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” và tháng cao điểm “Vì người nghèo” trong các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, các cấp HND trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng kết hợp với Phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và Phong trào “Hội Nông dân giúp hộ nghèo vượt khó”. Với mục tiêu hàng năm mỗi chi hội ít nhất giúp đỡ được 1 hộ nghèo thoát nghèo bền vững bằng nhiều hình thức như hỗ trợ về cho vay vốn, giúp đỡ ngày công, cung ứng giống cây con, khoa học kỷ thuật....xây dựng các công trình, các mô hình trồng trọt, chăn nuôi giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2019 các cấp Hội đã quyên góp xây dựng 26 nhà ở cho các hộ nghèo, mỗi căn nhà Hội hỗ trợ 10 - 20 triệu; HND tỉnh trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở Sơn Lĩnh trị giá 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của cán bộ công chức Hội đóng góp và vận động từ các doanh nghiệp. Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi tiếp tục được các cấp Hội quan tâm triển khai chỉ đạo thực hiện, tạo được động lực lan tỏa giúp hội viên nông dân đoàn kết phấn đấu làm giàu, giảm nghèo bền vững, trong năm qua đánh giá bình xét, toàn tỉnh có 80.516 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Bên cạnh đó để bảo đảm an sinh xã hội, giúp người dân không tái nghèo khi ốm đau, hoạn nạn, đảm bảo cuộc sống khi không đủ sức lao động thời gian qua Hội Nông dân các cấp đã tích cực tuyên truyền vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, kết quả đã vận động 28.037 thẻ BHYT, 627 sổ BHXH tự nguyện.


Hình ảnh HND xã Thạch Trung - Tp Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo
 
Nhằm hỗ trợ nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập, thoát nghèo, các cấp Hội đã mở 412 lớp nghề, tập huấn, sau học nghề, xây dựng các tổ nhóm nông dân, các tổ hợp, hợp tác xã. Hội các cấp đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp có uy tín chú trọng việc hỗ trợ, cung ứng vốn, phân bón, khoa học kỷ thuật, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia các hình thức kinh tế tập thể, liên kết, hợp tác trong sản xuất kinh doanh giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững. Tổ chức cho các hộ tham quan học tập kinh nghiệm từ các mô hình SXKD giỏi trên địa bàn để áp dụng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể khác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện chuyển đổi ruộng đất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

Hình ảnh mô hình úm gà giống cung ứng cho hội viên nông dân và hõ trợ cho hội viên nghèo 20 con/hộ của HND xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân
 
Bên cạnh đó để giúp hội viên nông dân có vốn sản xuất, nguồn vốn tín chấp của Hội từ các ngân hàng cho hội viên nông dân vay vốn, đặc biệt là đối với hộ nghèo, gia đình chính sách. Tính đến nay tổng dư nợ của ngân hàng chính sách xã hội đạt 1.714  tỷ đồng, cho  42.546 hộ được vay, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn là 2.096 tỷ đồng cho 22.267 hộ vay, vốn giải quyết việc làm 2 tỷ đồng, nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đã cho vay 169 dự án với 1.459 hộ vay tổng số tiền là 36,8 tỷ đồng.


Hình ảnh: HND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình kết nối vòng tay nhân ái với các nhà hảo tâm tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn 
 
Thực hiện Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết cổ truyền 2019, Hưởng ứng đợt phát động mỗi cán bộ công chức trong hệ thống tổ chức Hội ủng hộ một ngày lương và vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm được hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn suất quà gồm gạo, nước mắm, mì chính, các vật dụng gia đình như chăn màn..., mỗi suất thấp nhất trị giá 200 ngàn đồng để tặng quà Tết động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được các cấp Hội Nông dân xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, được quan tâm tổ chức thực hiện. Đồng thời trong các hoạt động công tác Hội phong trào nông dân luôn chú trọng lồng ghép các hoạt động vì người nghèo với các hoạt động cụ thể, thiết thực từ đó xây dựng tình đoàn kết gắn bó sẽ chia giữa cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn tỉnh, nâng cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta góp phần xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Trần Hữu Đức - Trưởng Ban KTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn