18:10 ICT Thứ ba, 20/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 3966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4923027

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

“Rau không trồng trên đất” ở thị xã Kỳ Anh

Thứ tư - 12/09/2018 07:25
Rau không trồng trên đất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học - mô hình trồng rau theo phương pháp thủy canh đang được Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) triển khai thí điểm tại xã Kỳ Ninh.
.

.

Được sự hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật của Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi thị xã, gia đình bà Võ Thị Xuân, ông Đặng Đình Đành trú tại xã Kỳ Ninh đầu tư xây dựng hệ thống dàn lưới trên diện tích hơn 100 m2, lắp đặt các thiết bị như: Giàn đỡ, ống trồng, đường ống cung cấp nước và bể chứa chất dinh dưỡng vận hành tự động để trồng rau thủy canh.

Nhờ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, môi trường trong nhà lưới được điều chỉnh hợp lý nên rau trồng theo phương pháp thủy canh phát triển rất nhanh.

“Rau không trồng trên đất” ở thị xã Kỳ AnhRau trồng theo phương pháp thủy canh sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo anh Thân Văn Tự - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi thị xã: Đây là mô hình ứng dụng công nghệ mới nhằm thích ứng với những địa phương có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở TX Kỳ Anh. Khi ứng dụng mô hình, bà con có thể kiểm soát, điều chỉnh về nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

“Rau không trồng trên đất” ở thị xã Kỳ AnhTrồng rau thủy canh giúp bà Xuân tiết kiệm thời gian làm đất, chăm sóc

Cũng theo ông Tự, ưu điểm lớn nhất của việc trồng rau thủy canh luân hồi là không chiếm nhiều diện tích đất, không mất nhiều thời gian chăm sóc, tưới bằng công nghệ phun sương, không mất thời gian làm đất, bón phân nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao.

Với việc áp dụng mô hình trồng rau thủy canh luân hồi, bà con có thể sản xuất rau quanh năm, không phụ thuộc vào mùa vụ và thời tiết.

Ông Đặng Đình Đành chia sẻ: Đến nay, các mô hình đã bắt đầu cho thu hoạch. Dự kiến, trong thời gian tới, gia đình sẽ áp dụng phương pháp trồng thủy canh để trồng thêm các loại rau, củ khác như cà chua, khoai tây...

“Rau không trồng trên đất” ở thị xã Kỳ AnhNhững giỏ rau cúc xanh mướt, bắt mắt.

“Rau không trồng trên đất” ở thị xã Kỳ AnhThị xã Kỳ Anh sẽ tiến hành nghiên cứu, nhân rộng mô hình trồng rau thủy canh để thích ứng với thời tiết khắc nghiệt.

“Đánh giá bước đầu cho thấy, rau trồng theo mô hình thủy canh tại Kỳ Ninh đang sinh trưởng và phát triển tốt. Trung tâm sẽ nhân rộng đến các hộ dân khác. Trước mắt, trung tâm sẽ hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật để trồng các loại rau đơn giản như cúc, cải, xà lách, nhằm làm quen với công nghệ, sau đó sẽ tiến tới trồng các loại rau, củ có giá trị kinh tế cao hơn” - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi TX Kỳ Anh - Thân Văn Tự cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Nguồn: BHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn