21:06 ICT Chủ nhật, 26/01/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 4948

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5988300

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng năng lực dự báo, xây dựng phương án phòng chống thiên tai sát thực

Thứ sáu - 09/08/2019 08:02
Chiều 7/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực địa và chỉ đạo công tác PCTT&TKCN trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Đoàn đã đến kiểm tra khu vực đê Hoàng Đình (đoạn qua phường Kỳ Trinh, xã Kỳ Hưng), đường trục ngang đi khu đô thị Kỳ Ninh và tuyến đê Kỳ Ninh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra đường trục ngang đi khu đô thị đi Kỳ Ninh..

Đây là những công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đảm bảo việc ngăn mặn giữ ngọt cho diện tích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đảm bảo tiêu thoát lũ vào mùa mưa bão.

Theo báo cáo nhanh của thị xã Kỳ Anh, trong tổng 12 xã, phường có 4 địa phương ven biển gồm: Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Lợi và Kỳ Nam dễ bị ngập lụt, triều dâng. Thị xã đang quản lý, bảo vệ 30km tuyến đê, kè, trong đó có gần 20km đê đất chưa được kiên cố, cần nâng cấp mới đáp ứng yêu cầu phòng chống bão lũ.


... và kiểm tra đê Kỳ Ninh

Để chủ động ứng phó với thiên tai, thời gian qua, TX Kỳ Anh đã xây dựng phương án phòng, chống, tổ chức tập huấn, diễn tập để các địa phương, cơ sở nắm vững cơ chế vận hành khi có thiên tai xảy ra, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ"; xây dựng các phương án di dời khi có bão lụt xảy ra.
 


Hiện TX Kỳ Anh còn có gần 20 km đê đất chưa được kiên cố cần được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu chống bão, lũ (Trong ảnh: Tuyến đê Hoàng Đình)

Kế hoạch phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của từng cơ quan, đơn vị đều mang tính chủ động cao, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao công tác chủ động ứng phó, nắm chắc diễn biến tình hình thời tiết, bám sát cơ sở, tập trung cao các nguồn lực ứng phó, khắc phục hậu quả cho từng đợt thiên tai.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng yêu cầu địa phương sớm gấp rút nâng cấp, sửa chữa các công trình, tuyến đê xung yếu (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại tuyến đê Kỳ Ninh đoạn từ K0 đến K3+400 chưa được lập dự án)

Để tập trung cho công tác PCTT&TKCN trước mùa mưa bão sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương sớm gấp rút nâng cấp, sửa chữa các công trình, tuyến đê xung yếu; tăng cường nâng cao hơn nữa năng lực dự báo, cảnh báo sớm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng PCTT&TKCN sát với tình hình thực tế của mỗi địa phương và đơn vị mình; kiểm tra đánh giá thường xuyên thực trạng các công trình phòng chống thiên tai có nguy cơ mất an toàn cao, nhất là hồ thủy lợi, công trình đê điều; tổ chức rà soát, cập nhật, xác định những vùng nguy cơ xẩy ra ngập lũ sâu. 

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn