18:54 EDT Thứ tư, 28/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 12799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 410465

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11847094

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Thêm 50.000 liều vắc-xin tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục

Thứ ba - 30/03/2021 21:15
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm da nổi cục, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động làm việc với Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), Công ty CP Kinh doanh Thuốc thú y Amavet nhập thêm 50.000 liều vắc-xin Lumpyvac do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.
Đức Thọ đã tiến hành tiêm thí điểm vắc-xin phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho kết quả tốt.

Đức Thọ đã tiến hành tiêm thí điểm vắc-xin phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho kết quả tốt.

Theo hướng dẫn chuyên môn, đợt vắc-xin mới này đã được kiểm tra các thủ tục liên quan và hoàn thành tiến hành tiêm thí điểm trên trâu, bò tại một số địa phương mới xuất hiện ổ dịch như: Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê,… từ ngày 23 - 25/3/2021.

Qua theo dõi và giám sát, đàn gia súc được tiêm phòng đang phát triển ổn định, không có triệu chứng bất thường. Từ kết quả này, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiếp tục tiến hành phân bổ vắc-xin đến các địa phương để tiêm phòng bao vây, khống chế dịch.

Hiện nay, huyện Đức Thọ đã nhận về 10.650 liều, huyện Vũ Quang 1.000 liều, huyện Hương Khê 12.000 liều, huyện Can Lộc 3.000 liều.

Số vắc-xin còn lại sẽ tiếp tục được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh phân bổ cho các địa phương trong thời gian tới.


Trước đó, Hà Tĩnh đã triển khai tiêm phòng được gần 43.000 con trâu, bò tại các địa phương. Trong ảnh : Cán bộ Thú y xã Thạch Thắng (Thạch Hà) tiêm phòng cho trâu, bò.

Theo đó, các huyện tổ chức tiêm tập trung trên diện rộng từ ngày 31/3/2021. Đối tượng được tiêm phòng là đàn trâu, bò tại các địa phương đã, đang có dịch bệnh viêm da nổi cục và các vùng có nguy cơ cao (trong phạm vi bán kính 100 km từ địa phương có dịch viêm da nổi cục).

Trước đó, Hà Tĩnh cũng đã nhập về hơn 45.000 liều vắc-xin Lumpyvac và hoàn thành tiêm phòng được gần 43.000 con trâu, bò tại các địa phương gồm: huyện Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh.


Các địa phương tiếp tục kiểm soát tốt hoạt động giết mổ trâu, bò trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cùng với việc ráo riết thực hiện công tác tiêm phòng đạt tiến độ, ngành chuyên môn còn yêu cầu các địa phương tiếp tục quản lý, kiểm soát để người dân không buôn bán, giết mổ trâu, bò trong quá trình theo dõi hiệu quả của vắc-xin và không cho trâu, bò vừa mới được tiêm phòng tiếp xúc với trâu, bò đã bị nhiễm bệnh.

Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện đúng các biện pháp khống chế dịch theo các chỉ thị, công điện của Bộ NN&PTNT, của tỉnh và hướng dẫn của ngành chuyên môn, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi. Người dân tuyệt đối không giấu dịch, tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có hướng dẫn của chính quyền, cán bộ thú y.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, đến nay, tổng số gia súc mắc bệnh chưa khỏi triệu chứng lâm sàng của Hà Tĩnh là hơn 6.500 con thuộc 165 xã của 13 huyện, thị, thành phố (huyện Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Kỳ Anh, Hương Khê, Nghi Xuân, Hương Sơn, Đức Thọ, Vũ Quang, TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh), trong đó, tổng số gia súc mắc bệnh chết, tiêu hủy 525 con.

Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn