08:14 ICT Thứ năm, 06/05/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 3331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10596764

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế (ICRAF) triển khai dự án VN-SIPA tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 25/05/2020 08:37
Vừa qua, đoàn công tác dự án 'Hỗ trợ Việt Nam thực hiện thỏa thuận Paris tại Hà Tĩnh' (SIPA Hà Tĩnh), với đại diện là ông Nguyễn Quang Tân đến từ Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế tại Việt Nam (ICRAF) và bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã có hai ngày làm việc chi tiết với Tổ giúp việc thực hiện dự án tại tỉnh Hà Tĩnh.
Đại điện ICRAF, GIZ và các thành viên trong tổ giúp việc cùng nhau thảo luận về các hợp phần của dự án. Ảnh: Trần Hà My

Đại điện ICRAF, GIZ và các thành viên trong tổ giúp việc cùng nhau thảo luận về các hợp phần của dự án. Ảnh: Trần Hà My

Đây là một trong những hoạt động bước đầu của Dự án nhằm thảo luận và thống nhất Kế hoạch hoạt động và vai trò cụ thể của các bên tham gia vào từng hợp phần của Dự án.Tham gia các cuộc họp gồm có đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy Lợi,Trung tâm Khuyến nông, Hội Nông dân, Chi Cục kiểm lâm, Chi cục Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) và Chi cục Biển - Hải đảo và Tài nguyên nước (Sở Tài nguyên và môi trường).
Theo phân công của UBND tỉnh, Chi cục Thủy Lợi sẽ là cơ quan đầu mối hỗ trợ thực hiện dự án tại Hà Tĩnh. Bước đầu tổ giúp việc thực hiện dự án và Đoàn công tác thống nhất Trung tâm Khuyến nông và Hội Nông dân tỉnh sẽ là cơ quan đầu mối thực hiện Hợp phần 1 của dự án về cải thiện khả năng thích ứng và sinh kế cho nông hộ nhỏ thông qua việc thực hiện các mô hình EbA (Thích ứng dựa vào hệ sinh thái)/CSA (Nông nghiệp thích ứng với khí hậu) có khả năng nhân rộng. Chi cục Biển- Hải đảo và Tài nguyên nước sẽ phụ trách chính Hợp phần 2 về hoàn thiện Kế hoạch về Thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cấp tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp. Hợp phần 3 và 4 sẽ do Chi cục Thủy Lợi là cơ quan đầu mối thực hiện nhằm xây dựng nghiên cứu về Mất mát và Thiệt hại (Lost & Damage) và xây dựng đề xuất dự án về thích ứng với biến đổi khí hậu và kế hoạch tài chính phù hợp với các chương trình, mục tiêu của địa phương.
Theo dự kiến, trong hai ngày làm việc tiếp theo, Đoàn công tác và các sở ban ngành liên quan sẽ làm việc với chính quyền địa phương cấp huyện, xã, đồng thời khảo sát thực địa và trao đổi với người dân để lựa chọn địa điểm thực hiện dự án.
Dự án 'Hỗ trợ Việt Nam thực hiện thỏa thuận Paris' VN-SIPA Hà Tĩnh (2018-2021) nằm trong Hợp phần 3 của Dự án VN-SIPA Việt Nam nhằm xây dựng, phát triển và thực hiện các biện pháp thích ứng dựa vào hệ sinh thái/ nông nghiệp thích ứng với khí hậu (EbA/CSA) và quản lý rủi ro khí hậu có sự tham gia cho các nông hộ thuộc các huyện dễ bị tổn thương. UBND tỉnh Hà Tĩnh là cơ quan chủ quản dự án. Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế tại Việt Nam là cơ quan thực hiện cùng với các cơ quan hữu quan tỉnh Hà Tĩnh do Chi cục Thủy Lợi làm đầu mối. Dự án gồm 5 mục tiêu chính (1) Cải thiện khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và sinh kế cho nông hộ, (2) Nhân rộng các mô hình EbA/CSA tại địa phương, (3) Hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng Kế hoạch thích ứng cấp tỉnh, (4) Xây dựng nghiên cứu về Mất mát và Thiệt hại do thiên tai gây ra, (5) Xây dựng đề xuất dự án về thích ứng với biến đổi khí hậu cùng với kế hoạch tài chính phù hợp với các mục tiêu của tỉnh và quốc gia nhằm nhân rộng EbA/CSA.
Dự án do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Đức (BMU) tài trợ trong Khuôn khổ Sáng kiến khí hậu (IKI) thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ).
Đọc thêm:
Thí điểm thích ứng với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh: http://www.dcc.gov.vn/tin-tuc/3619/Thi-diem-thich-ung-voi-bien-doi-khi-hau-tai-Ha-Tinh.html

Tác giả bài viết: Trần Hà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hà tĩnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn