10:53 ICT Chủ nhật, 25/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 6402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 356365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11792994

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Vũ Quang quyết tâm dập tắt dịch ở diện hẹp, không để bùng phát

Thứ hai - 05/04/2021 15:48
Dịch viêm da nổi cục trên địa bàn Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã lây lan ra 10 xã, thị trấn, với 186 con bị nhiễm bệnh và chết; công tác phòng, chống dịch đang được địa phương gấp rút triển khai.
Lãnh đạo huyện Vũ Quang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm tra tình hình dịch tại thôn 7, xã Đức Bồng. Trong ảnh: Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn hộ ông Nguyễn Văn Hệ ở thôn 7, xã Đức Bồng cách chăm sóc, phòng bệnh cho bò.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm tra tình hình dịch tại thôn 7, xã Đức Bồng. Trong ảnh: Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn hộ ông Nguyễn Văn Hệ ở thôn 7, xã Đức Bồng cách chăm sóc, phòng bệnh cho bò.

Chiều nay (3/4), UBND huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn và chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch viêm da nổi cục xuất hiện trên địa bàn Vũ Quang từ ngày 21/3, đến nay, đã lây lan ra 10 xã, thị trấn, với 186 con bị nhiễm bệnh; trong đó có 3 con chết. Để khống chế dịch, huyện Vũ Quang đã cung cấp hơn 700 lít hóa chất cho 10 xã, thị trấn tiến hành phun tiêu độc xử lý môi trường. Đồng thời, tiến hành tiêm vắc-xin phòng bệnh cho gần 14.000 con trâu, bò.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Đức Bồng. Đến thời điểm này, trên địa bàn xã Đức Bồng dịch đã bùng phát ở 6 thôn, với 26 con nhiễm bệnh, trong đó có 1 con chết, công tác dập dịch đang được địa phương tập trung triển khai.


Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trần Hùng hướng dẫn cán bộ thú y xã Đức Giang cách tiêm phòng trên đàn trâu, bò đúng cách.

Đoàn hướng dẫn hộ ông Nguyễn Đình Toàn ở thôn 2 - Văn Giang (xã Đức Giang) cách sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng như ruồi, muỗi... để hạn chế nguồn lây nhiễm.


Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khuyến cáo người chăn nuôi không tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để chữa, phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khuyến cáo người chăn nuôi trên địa bàn Vũ Quang cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành chức năng, không tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để chữa, phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Các địa phương cần vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống và tiếp tục tuyên truyền cảnh báo đến các hộ chăn nuôi về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi...
"Các phòng, ngành liên quan và các địa phương trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện và hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Đồng thời cần tăng cường lực lượng tại các trạm kiểm dịch, giám sát hoạt động vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho ngành chăn nuôi, quyết tâm dập tắt dịch ở diện hẹp, không để bùng phát trên diện rộng.

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân"

Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn