21:07 EST Chủ nhật, 05/12/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 14053

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13621617

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ tổ chức phá bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn

Thứ năm - 04/11/2021 05:49
Trong những ngày vừa qua, xã Lâm Trung thủy, huyện Đức Thọ đã tổ chức sôi nổi ra quân phá bờ thửa nhỏ để hình thành ô thửa lớn.
Hình ảnh hội viên nông dân phá bờ tại Chi hội Trung Thành, xã Lâm Trung Thủy

Hình ảnh hội viên nông dân phá bờ tại Chi hội Trung Thành, xã Lâm Trung Thủy

Là địa phương vựa lúa trọng điểm của huyện Đức Thọ, trước đây xã đã chia ruộng mỗi nhà có một khoảnh lớn, tuy nhiên nhiều hộ vẫn có một vài thửa nhỏ lẻ riêng. Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân huyện, là địa phương đầu tiên của huyện thực hiện phá bờ thửa nhỏ để hình thành ô thửa lớn; xác định là chủ trương đúng đắn để giúp người dân nâng cao năng suất và thu nhập, xã đã huy động máy móc thiết bị và nhân lực của người dân để ra quân.

 

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Nguyễn Thị Kim Cương cho biết: Theo chính sách của huyện mỗi hecta được hỗ trợ 20 triệu đồng để phá bờ thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn; xã đã đã chỉ đạo tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo hình thức “bờ nhà ai thì nhà đó phá” và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Sau khi người dân phá bờ thì máy móc sẽ tiến hành san bằng đồng ruộng để kịp thời cho sản xuất vụ Xuân 2022.


 
Hội Nông dân xã tổ chức họp bàn phá bờ, thửa nhỏ

Đến nay đã thực hiện được 51 ha ở 5 thôn gồm Hòa Bình, Trung Thành, Hoa Ích Lâm, Trung Đông và Đức Hương Quang. Chủ tịch Hội Nông dân xã Nguyễn Thị Kim Cương Cho biết thêm: thực hiện chủ trương của xã, Hội Nông dân xã đã trực tiếp tổ chức các cuộc họp bàn tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện và đều được tất cả hội viên nông dân đồng tình hưởng.
 

 Họp bàn phá bờ, thửa nhỏ

Hiện nay nhiều địa phương đã có chính sách hỗ trợ phá bờ thửa nhỏ để hình thành ô thửa lớn. Sắp tới Hội Đồng Nhân dân tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết. Đối với các cấp Hội cơ sở tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tham mưu chuyển đổi ruộng đất, phá bỏ bờ thửa nhỏ để hình thành ô thửa lớn ở địa phương. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền chính sách và vận động hội viên nông dân thực hiện.
 
 “Việc chuyển đổi ruộng đất, cải tạo ô thửa nhỏ để hình thành ô thửa lớn là bỏ sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ manh mún, thực hiện tập trung sản xuất theo cánh đồng lớn cùng một giống, một quy trình sản xuất và một thời vụ, có điều kiện để áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và liên kết sản xuất từ đó nâng cao năng suất và tăng thu nhập cho nông dân”.
 

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn