19:43 ICT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 96


Hôm nayHôm nay : 2675

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687429

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xã Thượng Lộc hỗ trợ các hộ nông dân nuôi cá chép Giòn.

Thứ năm - 24/01/2019 15:54
Vừa qua, Xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc đã tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ phát triển nông nghiệp của các ngành, các cấp hỗ trợ cho các hộ nông dân thôn Sơn Bình giống cá chép Giòn xây dựng mô hình nuôi cá chép Giòn ứng dụng công nghệ cao cho người dân.
Hộ dân thả cá chép Giòn giống

Hộ dân thả cá chép Giòn giống

Trong đợt này xã Thượng Lộc đã hỗ trợ 4,2 tạ giống cá Chép Giòn cho 10 hộ dân với tổng diện tích hơn 10.000m2 tại thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc để nuôi trồng nhằm khuyến khích bà con nhân dân tham gia và nhân rộng mô hình. Các hộ nuôi được hỗ trợ 100% con giống, 50% nguyên liệu thức ăn đậu tằm và 50% chi phí cải tạo hồ. Đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện hỗ trợ về khoa học kĩ thuật nuôi thả cá cho các hộ tham gia mô hình.

Mô hình nuôi cá Chép Giòn là mô hình nuôi trồng thủy sản đầu tiên trên địa bàn huyện Can Lộc được nhân dân thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc đưa vào nuôi trồng. Đây cũng là mô hình thủy sản ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, bước đầu dự đoán sẽ cho hiệu quả kinh tế cao so với phương pháp nuôi cá truyền thống trước đây. Nuôi cá Chép Giòn cho hiệu quả kinh tế cao hơn, đặc biệt với nguyên liệu thức ăn là đậu tằm, cá chép giòn được đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Trong thời gian tới xã và huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi cá Chép Giòn tại các thôn, xóm trên địa bàn để người dân có nhiều lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Danh Quyết - HND huyện Can Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn