17:46 ICT Thứ ba, 21/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 12647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12557584

Trang chủ » Tin Tức » Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid19

Hiểu đúng về phong tỏa, giãn cách xã hội và cách ly y tế

Thứ tư - 09/06/2021 08:03
Các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế toàn bộ thành phố Hà Tĩnh từ 12 giở ngày 8/6/2021, tại Cầu Vượt

Các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế toàn bộ thành phố Hà Tĩnh từ 12 giở ngày 8/6/2021, tại Cầu Vượt

1. Phong tỏa: Hạn chế đi lại, trừ trường hợp cần thiết (như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác), ngừng mọi hoạt động giao thông công cộng, chuyến bay nội địa. Đối tượng là tất cả mọi người trong khu vực phong tỏa.

2. Giãn cách xã hội: Là giữ khoảng cách an toàn với người khác trong mọi hoạt động xã hội (tối thiểu 2 m), tránh tụ tập, đi đến những nơi đông người. Đối tượng là tất cả mọi người trong khu vực chịu sự điều chỉnh của quy định. Giãn cách xã hội được phân làm nhiều cấp độ, từ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 2m, đến hạn chế tập trung nơi đông người, đóng cửa các cơ quan, hay hạn chế đi lại.

3. Cách ly y tế tập trung: Là chấp hành cách ly y tế theo quy định, theo nội quy của cơ sở cách ly. Hạn chế ra khỏi phòng cách ly, hạn chế tiếp xúc với người khác trong khu vực cách ly. Đối tượng: Những người đi về từ vùng có dịch, hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh lãnh thổ có dịch COVID – 19; tiếp xúc gần với người mắc bệnh; các đối tượng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID – 19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

4. Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (nhà riêng, căn hộ chung cư, nhà ở tập thể, phòng ký túc xá trường học, khu công nghiệp, xí nghiệp, phòng nghỉ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ và các phòng lưu trú của các cơ quan, đơn vị) là không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với người khác… Đối tượng: là những người tiếp xúc với F1; thuộc đối tượng cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính; các đối tượng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID – 19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

5. Cách ly xã hội: là phương pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, bằng việc giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, nhằm đối phó với tình huống nguy hiểm như bùng phát dịch bệnh. Quy định cách ly xã hội là không đóng cửa hay dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; các nhà máy vẫn hoạt động nhưng phải có phương án bảo vệ công nhân, người lao động; các cơ quan có thể ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ nhân viên làm việc tại nhà; người dân nên ở nhà chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; xe cộ được đi lại giữa các tỉnh lân cận nhưng phải khi thật sự cần thiết.

Thời gian cách ly: ngày cách ly cuối cùng là ngày thứ 21, kể từ lần cuối đối tượng tiếp xúc với cá nhân dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19. Nếu đã kết thúc thời gian cách ly 21 ngày, nhưng sau đó đối tượng lại có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 (như tiếp xúc với dịch nhầy, dịch tiết từ cơ thể người bệnh; tiếp xúc trong khoảng cách gần hơn 2m; tiếp xúc với người bệnh khi không có dụng cụ bảo vệ hoặc dùng chung đồ đạc với người bệnh) cần phải tiếp tục cách ly thêm 21 ngày. Sau thời gian cách ly, nếu xét nghiệm Covid-19 cho ra kết quả âm tính, đối tượng không cần phải tiếp tục cách ly.


Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn