20:25 ICT Thứ hai, 25/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 9484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 361964

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13033593

Trang chủ » Tin Tức » Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid19

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly

Thứ bảy - 12/06/2021 16:59
Góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19, kịp thời tiếp sức lực lượng tuyến đầu, người dân khu cách ly, những ngày qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quyên góp nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với lực lượng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.
Chiều ngày 11/6, bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện Hội Nông dân TP. Hà Tĩnh đã tiếp nhận hơn 11 tấn nhu yếu phẩm của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh.


Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (đứng thứ 2 từ trái sang phải) tiếp nhận hơn 11 tấn nhu yếu phẩm Hội Nông dân Kỳ Anh để chuyển đến các khu cách ly, lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Với phương châm "ai góp gì lấy nấy", là những sản vật mà người nông dân tự làm ra như gạo lúa, rau xanh, củ quả…. mong muốn góp một phần của mình để cùng chung tay, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid -19
 

Những chuyến hàng chở nặng nghĩa tình đến trung tâm vùng dịch. Ảnh: PV

Ông Phan Văn Duẩn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh, cho biết: "Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chia sẻ những khó khăn, người dân khu cách ly, lực lượng đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Những sản vật của bà con nông dân huyện Kỳ Anh làm ra góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Ảnh: PV

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, MTTQ huyện Kỳ Anh tham gia ủng hộ phòng chống dịch, sau một ngày phát động, đã có hơn 11 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, trứng, thịt gà, vịt, rau xanh, củ quả... là các sản phẩm nông sản sạch của hội viên nông dân trên địa bàn huyện".

Nhu yếu phẩm người dân huyện Kỳ Anh quyên góp đang được chuyển lên xe đưa đến vùng dịch. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt - bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, cho hay: "Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm nguồn lực, vật chất lẫn tinh thần cho tuyến đầu chống dịch, những người ở các khu cách li tập trung.

Chúng tôi thấy ấm lòng bởi trong lúc khó khăn này, nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái được lan tỏa mạnh mẽ, sức mạnh đoàn kết lại bồi đắp thêm trong cán bộ, hội viên nông dân Kỳ Anh nói riêng, toàn tỉnh nói chung. 

Hội Nông dân các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp 5k và các quy định về phòng chống dịch. Tiếp tục vận động hội viên nông dân quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực như: Ủng hộ lương thực, thực phẩm, nông sản, nhu yếu phẩm; tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly tập trung" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.


Người dân huyện Kỳ Anh góp khoai gửi đến khu cách ly, lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Ảnh: PV

Qua đó góp phần nhỏ vào công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 và đồng thời nhân lên sự gắn bó, chung sức đồng lòng của tổ chức Hội Nông dân các cấp trong tỉnh".

Các cấp Hội cơ sở cần linh hoạt, chuyển đổi phương thức sản xuất, kinh doanh phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh (trừ các đơn vị đang trong thời gian giãn cách xã hội, hoặc bị phong toả). Hội Nông dân tỉnh còn phối hợp tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân trong vùng có dịch, góp phần san sẻ khó khăn cho nông dân, giúp họ vượt qua giai đoạn này; đồng thời giúp cho người dân có được nguồn thu nhập để tái sản xuất trong thời gian tới" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.


Tác giả bài viết: Nguồn: Danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn