21:03 ICT Thứ hai, 25/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 9770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 362250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13033879

Trang chủ » Tin Tức » Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid19

Tấm lòng người nông dân trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19

Thứ sáu - 16/07/2021 08:12
Hưởng ứng Thư kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID - 19” của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, cùng với văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, thời gian qua hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực đóng góp tiền ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID - 19 và đóng góp nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, các khu cách ly và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch.
Những xe hàng của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tới ủng hộ thành phố Hà Tĩnh

Những xe hàng của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tới ủng hộ thành phố Hà Tĩnh

Với phương châm “ai có gì góp nấy”, ngoài ủng hộ tiền mặt, nhiều người ủng hộ các nông sản như: gạo, lạc, trứng, chuối, bầu, bí,… Tiêu biểu là Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên, đã đóng góp ủng hộ 10.973 kg gạo, hơn 20 tấn rau, củ, quả, hơn 1.100 quả trứng, 157 lít nước mắm, hơn 50 lít dầu ăn, 43 kg cá, tép khô..., ngoài ra còn nấu hàng trăm suất cơm phục vụ khu cách ly và các chốt trực; Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đóng góp ủng hộ hơn 21 tấn nhu yếu phẩm các loại, trong đó gần 8 tấn gạo, 13 tấn rau, củ, quả. Toàn bộ nhu yếu phẩm đã được Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh được vận chuyển đến hỗ trợ các điểm cách ly trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.
Là địa bàn có một số ca dương tính với virus SARS-​CoV-2, thời gian qua Hội Nông dân huyện Lộc Hà tích cực vận động cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn đóng góp, hỗ trợ các điểm cách ly và các khu dân cư bị phong tỏa tại địa bàn. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện Lộc Hà đã huy động gần 100 cán bộ, hội viên trên địa bàn toàn huyện đến giúp bà con nông dân tổ dân phố Xuân Hải và Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà (hai tổ dân phố này nằm trong vùng bị phong tỏa) thu hoạch số khoai lang và lạc bị ngập nước, do ảnh hưởng của cơn bão số 2...

Bà Trần Thị Ánh Việt - Chi hội Nông dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê trao số tiền ủng hộ 5 triệu đồng cho Chủ tịch HND huyện           
 Tiêu biểu trong phong trào đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID - 19 là cụ ông Vương Khả Lục (trú tại thôn Nguyên, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà), đã ủng hộ 10 triệu đồng; cụ ông Lê Viết Xuân cùng vợ là cụ bà Trần Thị Ánh Việt ở Chi hội Nông dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê đã ủng hộ 5 triệu đồng... Đây là số tiền của các cụ tích lũy được trong nhiều năm để dưỡng già, nay các cụ đem ra đóng góp, nhằm cùng Nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh. Tại buổi ủng hộ, cụ Lê Viết Xuân đã nói những lời rất cảm động: “Cuộc đời ông đã chứng kiến hai cuộc kháng chiến để giành lại độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước. Tinh thần của mỗi người dân trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ là: “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, “Xe chưa qua nhà không tiếc”,… Bằng sức dân chúng ta đã đánh bại liên tiếp các tên đế quốc sừng sỏ, hôm nay đây, đại dịch COVID - 19 xẩy ra, Nhân dân ta đồng sức, đồng lòng thì không có gì là không thể chiến thắng”.
          Mong rằng, mỗi người dân đều có hành động và suy nghĩ như cụ Lê Viết Xuân, để đất nước ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID - 19.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phòng chống

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn