04:06 ICT Thứ hai, 20/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 1782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 243825

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12530615

Trang chủ » Tin Tức » Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Hội Nông dân xã Bùi La Nhân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng vườn mẫu

Thứ sáu - 30/07/2021 17:06
Thời gian qua, Hội Nông dân xã Bùi La Nhân huyện Đức Thọ đã đạt được nhiều kết quả trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng vườn mẫu.
Hình ảnh cán bộ Hội tư vấn xây dựng vườn mẫu

Hình ảnh cán bộ Hội tư vấn xây dựng vườn mẫu

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và lên phương án, tiến hành chỉnh trang, xây dựng vườn mẫu triển khai đến toàn thể hội viên nông dân. Với mục đích tăng thu nhập cho các hộ gia đình, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng NTM nâng cao, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân để tạo sự đồng thuận, quyết tâm trong xây dựng vườn mẫu. Vận động các hộ gia đình tích cực, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp để nâng cao thu nhập, làm giàu cho gia đình. Thường trực Hội đã đến từng hộ gia đình vận động đăng ký xây dựng vườn mẫu, tư vấn quy hoạch xây dựng vườn mẫu.
Phong trào xây dựng vườn mẫu đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi giữa các chi hội và trong cán bộ, hội viên nông dân. Qua triển khai tuyên truyền vận động, có 60 hộ đăng ký tham gia và trong đợt nghiệm thu thứ nhất, đã có 10 vườn của hội viên nông dân đạt tiêu chuẩn vườn mẫu.
Kết quả bước đầu đã cho thấy, công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng vườn mẫu là việc làm đòi hỏi người cán bộ Hội phải nhiệt tình, trách nhiệm và nắm được các kiến thức về khoa học kỹ thuật, kinh tế.. để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Thời gian tới Hội Nông dân xã tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng vườn mẫu, đồng thời phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển sản xuất.
                                                                               
 

 

Tác giả bài viết: HND xã Bùi La Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn