18:10 ICT Thứ ba, 20/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 3981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90140

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4923042

Trang chủ » Tin Tức » Xây dựng Nông thôn mới

Hội Nông dân xã Xuân Yên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Thứ hai - 22/10/2018 08:49
Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua Hội Nông dân xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân luôn tích cực đi đầu và có nhiều sáng tạo, cách làm hay trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Hội Nông dân xã Xuân Yên hỗ trợ xây dựng vườn mẫu

Hội Nông dân xã Xuân Yên hỗ trợ xây dựng vườn mẫu

Ngoài các nhiệm vụ chung, Hội được Đảng ủy, chính quyền địa phương giao đảm nhận, đỡ đầu xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Từ đó, Hội Nông dân xã Xuân Yên đã xây dựng kế hoạch, tổ chức họp Ban Chấp hành và triển khai cụ thể theo kế hoạch đã đề ra, chủ động tham mưu cho chi bộ, ban phát triển thôn về kế hoạch thực hiện. Hội đã chỉ đạo mỗi chi hội đảm nhận một công trình, phần việc cụ thể, hướng dẫn cách làm và hỗ trợ một phần kinh phí cho các chi hội thực hiện. Trong năm 2018, Hội Nông dân xã Xuân Yên nhận đỡ đầu, giúp đỡ thôn Yên Lợi và thôn Yên Liễu. Hội đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi đơn vị 3 triệu đồng và trên 40 ngày giúp đỡ xây dựng tuyến đường mẫu. Trong 8 tháng; trích ngân sách 12 triệu đồng hỗ trợ các chi hội xây dựng các công trình nông thôn mới, trên 200 ngày công từ các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân xã, trên 500 ngày công từ hội viên nông dân để hoàn thành các công trình trong xây dựng khu dân cư mẫu.
Trong đó một số chi hội tiêu biểu trong hoạt động xây dựng nông thôn mới như chi hội Yên Lợi huy động từ hội viên gần 100 ngày công, trên 18 triệu đồng đổ bê tông mở rộng lề đường, xây dựng 10 bồn hoa trong khu dân cư; chi hội Yên Liễu huy động hàng trăm ngày công từ hội viên nông dân đổ bê tông mở rộng lề đường với trên 500m… Ngoài các hoạt động hỗ trợ xây dựng khu dân cư mẫu, Hội còn tập trung tư vấn, hướng dẫn và gúp đỡ cho các hộ xây dựng vườn mẫu bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả như cung ứng cây giống đảm bảo chất lượng, mỗi vườn Hội đỡ đầu được hỗ trợ 2 tấn phân bón, tư vấn quy hoạch, hỗ trợ ngày công từ ban chấp hành. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Xuân Yên còn triển khai tổ chức cuộc thi cụm nhà đẹp để tạo phong trào thi đua giữa các chi hội trong xây dựng khu dân cư  mẫu, chỉnh trang vườn hộ và cải tạo vườn tạp trong khu dân cư.
Nhờ cách làm sáng tạo, thiết thực đã tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các chi hội, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được cấp ủy Đảng, chính quyền và hội viên, nhân dân đánh giá cao, góp phần cùng với xã nhà giữ vững và củng cố các tiêu chí đã đạt chuẩn, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn