10:57 ICT Thứ năm, 24/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 7477

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 349827

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11332772

Trang chủ » Tin Tức » Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Hội nông dân xã Quang Thọ đẩy mạnh phong trào xây dựng vườn mẫu trong xây dựng Nông thôn mới.

Thứ ba - 26/05/2020 07:32
Với mục tiêu cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà phấn đấu xây dưng NTM Nâng cao. Trong thời gian qua toàn thể hội viên nông dân tập trung thực hiện các tiêu chí: đó là xây dưng kinh tế vườn hộ, gắn với tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp theo chương trình mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, trong thời gian qua, phong trào xây dựng vườn mẫu được Hội Nông dân xã đẩy mạnh, nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên nông dân trên địa bàn. Đặc biệt năm 2019 Hội nông dân xã đã vận động xây dưng 13 vườn mẫu và đã được cấp trên nghiệm thu phê duyệt đạt 8 vườn cấp huyện và 05 vườn cấp tỉnh.
Tuy diện tích không lớn nhưng nhờ quy họach bài bản trên cơ sở lấy ngắn nuôi dài, ngoài các loại cây ăn quả lâu năm như: Cam, bưởi, vườn của ông Nguyễn Tiến An, Thôn Kim Thọ, xã Quang Thọ còn trồng nhiều loại rau màu và nuôi ong lấy mật cho thu hoạch thường xuyên có giá trị kinh tế cao từ 60 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Ông cho biết được sự hỗ trợ, tư vấn của cán bộ Hội Nông dân xã nên đã mạnh dạn đầu tư, bố trí các loại cây có gia trị kinh tế cao. Ngoài ra, ông còn được tham gia các lớp tập huấn do hội nông dân các cấp tổ chức, nhờ vậy việc phòng trừ các loại sâu bệnh của từng giống cây và kỷ thuật nuôi ong được ông nắm vững. Các loại cây ăn quả, đàn ong phát triển tốt.
Gắn xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mới kiểu mẫu, gắn với xây dựng cụm, tuyến sáng- xanh- sạch- đẹp an toàn văn minh cùng với sự hỗ trợ các cơ chế chính sách của huyện, tỉnh v.v… Phát huy vai trò của công tác Hội, Hội Nông dân xã Quang Thọ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hội nghị, tập huấn, sinh hoạt chi Hội, tổ chức tham quan học tập các mô hình vườn tại các địa phương khác.Triển khai các chi Hội phát động phong trào hội viên đăng ký xây dựng vườn mẫu. Hội Nông dân xã cùng BCH chi Hội và ban phát triển thôn đã chủ động trực tiếp đến từng hộ gia đình hội viên tư vấn thực hiện theo quy hoạch thiết kế theo 05 tiêu chí vườn mẫu. Đến nay Hội Nông dân xã đã có 22 hộ gia đình hội viên đăng ký xây dựng vườn mẫu năm 2020. Tiếp theo đó, thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tư vấn thiết kế trong xây dựng vườn mẫu, chú trọng chỉnh trang vườn hộ; xây dựng các hệ thống đường nội vườn, mương thoát nước và xây dựng hố xử lý rác thải trồng chăm sóc cây ăn quả và rau xanh; hướng dẫn các hộ xây dựng vườn mẫu theo hướng nông nghiệp hữu cơ hiên đại, an toàn và phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân xã, xây dưng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn