01:58 EST Thứ tư, 16/01/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 3707

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4011047

Trang chủ » Tin Tức » Xây dựng Nông thôn mới

Vườn mẫu của gia đình chi Nguyễn Thị Nga ở xã Đức Đồng cho hiệu quả cao

Xây vườn mẫu, đời sống cao

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân (HND) huyện Đức Thọ đã phát động toàn thể hội viên đẩy mạnh phong trào xây dựng vườn mẫu với 2 mục tiêu: vườn đẹp và có hiệu quả kinh tế cao. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình vườn mẫu được bố trí khoa học, đảm bảo xanh - sạch - đẹp, từng bước phát triển thành mô hình kinh tế lớn.

Đọc tiếp

Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh: Đề nghị BCĐ Xây dựng nông thôn mới huyện Nghi Xuân tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, bổ sung, sớm hoàn thiện đề án phù hợp với thực tiễn.

Nghi Xuân phấn đấu 17/17 xã đạt chuẩn NTM vào năm 2019

Chiều 8/6, tại huyện Nghi Xuân, Văn phòng Điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức lấy ý kiến góp ý, thẩm định Đề án xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc tiếp

Đường bê tông ngõ xóm ở Cẩm Huy rợp bóng cây xanh.

Cẩm Huy nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí khó

Biết phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để từng bước hoàn thiện các tiêu chí khó là cách làm hiệu quả của Đảng bộ, nhân dân xã Cẩm Huy (Cẩm Xuyên) trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Những làng quê văn minh, xanh - sạch - đẹp ở Nghi Xuân

Bên cạnh nỗ lực hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM), huyện Nghi Xuân tập trung xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu và tổ dân phố văn minh. Từ đó, bước đầu tạo diện mạo mới cho nông thôn theo hướng văn minh, xanh - sạch - đẹp, xây dựng những vườn mẫu đem lại hiệu quả sản xuất cao trên đơn vị diện tích.

Đọc tiếp

Người nông dân làm trung tâm xây dựng NTM

Kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) đã làm cho khoảng cách chênh lệch phát triển giữa thành thị và nông thôn của Thủ đô dần thu hẹp.

Đọc tiếp

Bí quyết của Đan Phượng - huyện về đích đầu tiên

Trước khi xây dựng NTM, huyện Đan Phượng đã đạt bình quân 10 tiêu chí/xã, trong đó hệ thống hạ tầng đã cơ bản đạt chuẩn. Đây là tiền đề quan trọng để huyện sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, trở thành huyện NTM đầu tiên và duy nhất cho đến nay của TP.Hà Nội.

Đọc tiếp

Đến thời điểm này, toàn xã Tượng Sơn có 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 25 vườn mẫu.

Nhân tố quyết định xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Cùng với tập trung chỉ đạo các xã còn lại đẩy nhanh hoàn thành 19 tiêu chí và xây dựng các huyện đạt chuẩn NTM, Hà Tĩnh xây dựng và ban hành 15 tiêu chí về xây dựng các xã về đích thành xã NTM kiểu mẫu. Trong đó, một trong những tiêu chí quan trọng nhất, được các địa phương tập trung chỉ đạo là xây dựng và nhân rộng các khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đọc tiếp

Trò chơi bắt vịt tại Chương trình Nông thôn ngày mới huyện Lộc Hà

Chương trình “Nông thôn ngày mới” tại huyện Lộc Hà

Chiều ngày 13/04/2016, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phối hợp tổ chức Chương trình “Nông thôn ngày mới” tại huyện Lộc Hà. Tham dự chương trình gồm có 4 đội chơi đến từ các xã Hồng Lộc, Ích Hậu, Mai Phụ và Thạch Mỹ.

Đọc tiếp

Vườn mẫu thôn Hà Thanh (Tượng Sơn - Thạch Hà) được đầu tư xây dựng khoa học, cho hiệu quả kinh tế cao.

Vườn mẫu - diện mạo mới trong khu dân cư

Sau hơn 1 năm xây dựng vườn mẫu theo bộ tiêu chí của tỉnh, đã có hàng nghìn vườn hộ được cải tạo, phát triển, tạo ra diện mạo mới trong các khu dân cư cả về kinh tế - cảnh quan - môi trường.

Đọc tiếp

Dự án chăn nuôi bò Bình Hà thu hút người dân Cẩm Xuyên tham gia phát triển đồng cỏ nguyên liệu, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Nền tảng xây dựng huyện nông thôn mới Cẩm Xuyên

Hấp thụ nhiều nhất số tiền hỗ trợ từ chính sách của tỉnh, là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển mô hình sản xuất và thành lập HTX, doanh nghiệp (DN), Cẩm Xuyên đi vào chiều sâu sản xuất, khẳng định tính bền vững trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây chính là nền tảng vững chắc để huyện lúa dồn sức thực hiện mục tiêu đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

Đọc tiếp

Nhân dân xã Sơn Quang ra quân vệ sinh môi trường, phát quang hành lang giao thông.

Sơn Quang nỗ lực về đích nông thôn mới

Là xã miền núi, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Sơn Quang (Hương Sơn) đang nỗ lực, tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), phấn đấu về đích vào năm 2016.

Đọc tiếp

Công nhân Nhà máy Chế biến thủy sản Thiên Phú (Thạch Kim, Lộc Hà) đóng gói bột cá.

Lộc Hà linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết sách đúng đắn và sự đồng thuận từ các cấp chính quyền đến người dân, Lộc Hà đã nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, đưa nhiều xã cán đích nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Hội viên nông dân tham gia lao động tại Hội quán thôn Bình Minh xã Hương Bình

Hội Nông dân Hương Khê tham gia xây dựng Nông thôn mới

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2016 mà Hội Nông dân huyện Hương Khê tập trung chỉ đạo là tổ chức cho hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Ngay từ đầu năm, BTV Hội Nông dân huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội các xã tổ chức thực hiện trong năm 2016. Tham mưu với cấp uỷ, chính quyền để cán bộ Hội tham gia Ban chỉ đạo xây dựng NTM từ cấp huyện đến thôn xóm.

Đọc tiếp

Quang cảnh buổi lao động

Hội Nông dân Can lộc hỗ trợ xây dựng vườn mẫu

Hưởng ứng ngày xây dựng nông thôn mới, đóng góp công sức đưa xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc về đích nông thôn mới năm 2016. Vừa qua, Hội Nông dân xã Vượng Lộc đã tổ chức ra quân hỗ trợ xây dựng vuờn mẫu cho các hộ đăng ký xây dựng vuờn mẫu trên địa bàn xã.

Đọc tiếp

Quang cảnh lớp tập huấn

Đức Thọ tổ chức tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2016, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới cho cán bộ UBMT tổ quốc, các đoàn thể cấp huyện và cán bộ Ban Thường vụ, Trưởng các đoàn thể cơ sở.

Đọc tiếp

Đoàn gặp, trò chuyện, động viên người dân tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Trải nghiệm mô hình du lịch làng xã nông thôn mới ở Hà Tĩnh

Ngày 18/3, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức đoàn tham quan, trải nghiệm mô hình du lịch làng xã NTM tại các xã Xuân Viên, Xuân Mỹ, Xuân Phổ, Xuân Thành (Nghi Xuân).

Đọc tiếp

Xây dựng NTM ở Hà Tĩnh: Khí thế mới, quyết tâm cao

Mùa xuân về khoác tấm áo xanh tươi trên những vùng quê nông thôn mới (NTM) Hà Tĩnh. Tiếng máy, tiếng người rộn rã và bầu không khí đoàn kết như tiếp thêm khí thế cho chính quyền và nhân dân các địa phương quyết tâm chung sức, đồng lòng XDNTM.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 9, 10, 11, 12, 13, 14  Trang sau