02:00 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1846

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100635

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4508240

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Can Lộc

Can Lộc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Hè Thu

Thứ bảy - 01/10/2016 22:35
Thực hiện công văn 202 – CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Can lộc về việc đẩy nhanh, tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ hè thu. Hội Nông dân huyện Can Lộc đã tuyên truyền, chỉ đạo sâu sát xuống các hội viên, nông dân tập trung cho thu hoạch vụ lúa hè thu. So với mọi năm, vụ hè thu năm nay chậm hơn 10- 15 ngày, điều đó đã gây sức ép lớn về khung thời vụ sản xuất.
Những trận mưa đầu mùa, ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua dù chưa phải là quá lớn gây ảnh hưởng đến năng suất lúa hè thu, song nó chính là hồi chuông cảnh báo về thời điểm bất lợi nhất cho sản xuất nông nghiệp. Để né tránh những diễn biến phức tạp của thời tiết, bảo toàn hơn 9.067 ha lúa vụ hè thu này.
Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch được trên 6.629 ha/ 9.067 ha lúa hè thu đạt được 73% diện tích, riêng có 2 xã đã thu hoạch xong là Quang Lộc và Khánh Lộc, ước tính năm nay năng suất lúa có giảm hơn năm ngoái, đạt khoảng 49,3tạ/ha.

Một số diện tích lúa bị đổ sau mưa
Trước mắt, huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung huy động lực lượng máy móc thu hoạch nhanh lúa hè thu để phòng tránh mưa bão, bảo toàn năng suất và sản lượng cho bà con nông dân, đồng thời mở nước tự do ở các cống xả, tránh tích tụ nước. Bên cạnh đó, để né tránh an toàn cơn thịnh nộ của thiên nhiên, các địa phương cần tiếp tục đốc thúc bà con tranh thủ mọi thời gian và lực lượng, thu hoạch gọn lúa hè thu. Lúa chín từ 85%- 90% là chỉ đạo cho thu hoạch ngay, đưa lúa về nhà tránh mưa lũ theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hè thu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn