14:20 EDT Thứ tư, 22/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 4074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4517624

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Can Lộc

Gia Hanh huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 24/03/2016 03:26
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, các địa phương trong huyện đã thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng; đặc biệt là phong trào nông dân đóng góp sức người, sức của, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, góp phần sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Gia hanh là một trong những xã đi đầu trong phong trào này.
Gia Hanh là một xã thuần nông, Dân số có 7.096 người, trong đó 42% là tín đồ công giáo; có 10 thôn Phan Sơn, Nghĩa Sơn, Bình Sơn, Bắc Trung Sơn, Nhân Phong, Ngọc Lâm, Trung Ngọc, Kim Sơn, Hồng Tiên, Tân Bình. Xuất phát từ tình hình thực tiễn của địa phương, cấp ủy, chính quyền xã đã đăng ký năm 2017 hoàn thành Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM, mặc dù nằm vào tốp cuối của toàn huyện trong lộ trình xây dựng NTM, nhưng Gia Hanh luôn xác xác định đây là nhiệm vụ khó khăn và phải được thực hiện liên tục ngay từ năm đầu nhiệm kỳ Đại hội 2015 - 2020. Là một xã thuộc diện nghèo, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, chính vì vậy, muốn xây dựng NTM cần phải huy động nội lực, chủ yếu là sức dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của nhân dân để xây dựng NTM.
Quá trình triển khai thực hiện, nội dung quan trọng nhất là phải tuyên truyền cho người dân và cả hệ thống chính trị về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Từ đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình tham gia vào xây dựng NTM. Với phương châm đặt ra” Nhà nước và nhân dân cùng làm”, "Lấy sức dân để lo cho dân"; "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi".  

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phong trào, nông thôn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn