10:32 EDT Thứ năm, 02/04/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 8472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16900

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6543456

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Can Lộc

HND huyện Can Lộc tổ chức Hội Nghị tập huấn Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp; Đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Thứ hai - 25/03/2019 04:29
Thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác quý I năm 2019, vừa qua Hội Nông dân huyện Can Lộc đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh và Bảo hiểm xã hội huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho hơn 500 cán bộ, hội viên, nông dân cho các đơn vị: Vượng Lộc, Thiên Lộc, Mỹ Lộc, thị trấn Nghèn và Đồng Lộc.
Quang cảnh buổi Hội nghị Tập huấn Nghị quyết Đại hội HND các cấp; Đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Quang cảnh buổi Hội nghị Tập huấn Nghị quyết Đại hội HND các cấp; Đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Hài - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Can Lộc báo cáo nhanh Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 và các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền những nội dung cơ bản về BHXH, BHYT và Kỹ năng truyền thông trực tiếp, hướng dẫn một số nội dung về chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Ngoài ra, hội nghị cũng được nghe các đồng chí cán bộ Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh đã triển khai một số nội dung về việc làm, các chính sách tín dụng ưu đãi về việc làm như: Hỗ trợ vay vốn hỗ trợ cho người tham gia xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; sự ưu tiên, quan tâm đối với bà con nông dân khi được tiếp cận các đơn hàng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn các điều kiện về trình độ, tuổi tác, sức khỏe, quyền lợi, trách nhiệm cũng như mức lương cơ bản của người xuất khẩu lao động nhận được. 
Qua buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên, nông dân ở 6 xã đã hiểu, phân biệt được BHXH và Bảo hiểm thương mại, các kỹ năng, biện pháp truyền thông trực tiếp, nắm được những nội dung cơ bản, các điểm mới của chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên, nông dân tại cơ sở sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Ngoài ra cán bộ, hội viên, nông dân đã nắm được các con đường chính thống, an toàn để đi xuất khẩu lao động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tiền từ con đường xuất ngoại làm ăn kinh tế. Đồng thời từ đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Danh Quyết - HND huyện Can Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn