06:11 EDT Thứ ba, 07/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 6721

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7371011

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Can Lộc

HND huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị BCH lần thứ V.

Thứ hai - 12/08/2019 22:06
Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Yên Lộc, HND huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị BCH HND huyện lần thứ V khóa XI nhiệm kỳ 2018 - 2023, giao ban tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân tháng 7/2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2019 và bầu Ủy Ban kiểm tra HND huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Hình ảnh Hội nghị BCH HND huyện Can Lộc lần thứ 5

Hình ảnh Hội nghị BCH HND huyện Can Lộc lần thứ 5

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tháng 7, các cấp HND huyện Can Lộc đã tập trung tuyên truyền, vận động nông dân đồng thuận với chính sách sát nhập xã ở các xã thuộc diện sát nhập. Tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng NTM, khắc phục tình trạng hạn hán cho cây trồng, đồng ruộng; tuyên truyền phòng chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Phổi hợp triển khai giải ngân dự án vay vốn quỹ Hỗ trợ nông dân 500 triệu cho Hợp tã xã Thanh Hiền tại xã Thượng Lộc để xây dựng mô hình nông nghiệp Công nghệ cao. Các cấp Hội tổ chức tặng 48 suất quà, thăm hỏi hội viên và gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày TBLS 27/7. Phối hợp với Trung tâm HTND Hội Nông dân tỉnh tổ chức ngày hội việc làm tại 5 xã thị trấn, ra mắt Hợp tác xã Nuôi Ong Trà sơn Thượng Lộc, xây dựng sản phẩm OCop. Chuẩn bị ra mắt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật tại xã Thuần Thiện, ra mắt tổ hội nghề nghiệp ở Quang Lộc...
Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị các đại biểu cơ bản đồng tình và phát biểu sôi nổi về kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua, những giải pháp, quá trình thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019 đạt kết quả cao nhất phù hợp với tình hình từng đơn vị.


Hình ảnh thăm quan mô hình chăn nuôi bò sau khi kết thúc Hội nghị.
 
Qua các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu, đồng chí Phan Văn Tiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương các xã đã thực hiện tốt một số chỉ tiêu như: Hội Nông dân xã Gia Hanh, Yên Lộc và Thị trấn Nghèn, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ yêu cầu Hội Nông dân các xã, thị trấn cần thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019 như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt đường lối, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, những vấn đề liên quan đến Nông thôn mới nhất là vấn đề xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ; Tổ chức Quán triệt và triển khai Nghị Quyết Đại hội VII TW Hội Nông dân Việt Nam và  NQ số 01 của BCH Hội Nông dân tỉnh khóa IX cho cán bộ hội viên trong toàn huyện; Tổ chức kiểm tra công tác hội, vốn quỹ ở các xã, thi trấn, làm việc và thu dứt điểm nợ phân bón của các xã, kể cả làm việc với cấp ủy chính quyền và BTC Huyện ủy về thái độ cán bộ có hiện tượng chiếm dụng vốn của công ty. Vận động nhân dân, hội viên tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện đề nghị các xã rà lại chỉ tiêu để vận động đủ và vượt chỉ tiêu đề ra.
Sau khi hội nghị kết thúc, HND huyện Can lộc tổ chức cho các đại biểu tham quan các mô hình chăn nuôi bò, mô hình trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi tiêu biểu như mô hình anh Nguyễn Văn Hải, anh Nguyễn Ngọc Tuấn thôn Đông Lĩnh, xã Yên Lộc…
                                                          

Tác giả bài viết: Danh Quyết - HND huyện Can Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hnd huyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn