02:02 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 1879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4508273

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Can Lộc

Hội Nông dân huyện Can Lộc với phong trào xây dựngvườn mẫu

Thứ năm - 16/02/2017 01:56
Trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện Can Lộc đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựngvườn mẫu. Đến nay các vườn mẫu trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện và phát huy hiệu quả kinh tế cao gấp 6 – 7 lần so với làm lúa, những giống cây trồng cho năng suất và giá trị kinh tế cao như: Cam, Bưởi, ổi, các loại rau màu đang được người dân ở các thôn, xóm ứng dụng vào sản xuất. Niềm vui, sự phấn khởi hiện hữu trên khuôn mặt hội viên nông dân khi kinh tế gia đình được nâng lên, cảnh quan khu vườn được cải tạo.
Quang cảnh một vườn mẫu do Hội Nông dân huyện Can lộc vận động xây dựng

Quang cảnh một vườn mẫu do Hội Nông dân huyện Can lộc vận động xây dựng

        Trong năm 2016 Hội Nông dân huyện đã phối hợp với phòng Nông Nghiệp, Văn phòng Nông thôn mới huyện hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng hơn 65 vườn mẫu. Các hộ gia đình đã mạnh dạn xóa bỏ những cây lưu niên  trong vườn không có giá trị, cải tạo lại khuôn viên, xây dựng dàn có mái che, rãnh thoát nước và hệ thống tưới nước tự động khoa học, hợp lý, đúng quy trình kỹ thuật để sản xuất rau sạch, cam, bưởi bán ra thị trường.
Trồng rau sạch người dân rất ưa chuộng và dễ bán, lại dễ chăm sóc, quy trình sản xuất đơn giản, rau ngắn ngày nên rất thuận tiện trong thu hoạch, mỗi ngày cho thu nhập trung bình từ rau sạch khoảng 300.000 đồng/ vườn. Ngoài ra, Hội hướng dẫn trồng cam, bưởi, rau kết hợp với chăn nuôi, bố trí hợp lý giữa cây trồng, vật nuôi, không gian nhà ở và công trình phụ một cách khoa học, hợp vệ sinh nên mô hình vườn mẫu phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao mỗi tháng trung bình mỗi hộ gia đình có thu nhập từ 7 – 8 triệu đồng.Với những hiệu quả từ mô hình xây dựng vườn mẫu mang lại, có thể khẳng định cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu không chỉ nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân, làm chuyển biến nhận thức của nhân dân về áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh trên thị trường.
          Phát huy thành công đã đạt được trong năm 2016, năm 2017 Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho hội viên nông dân xây dựng hơn 80 mô hình vườn mẫu, tập trung phát triển kinh tế vườn hộ, mỗi hội viên nông dân làm giàu trên chính mảnh vườn của mình.

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, kinh tế

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn