19:27 ICT Thứ sáu, 24/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 7199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12603581

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Đức Thọ

Hội Nông dân các xã huyện Đức Thọ chung sức xây dựng nông thôn mới

Để đạt được các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, trong những ngày vừa qua Hội Nông dân các xã trong toàn huyện vừa tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, vừa huy động hội viên nông cùng chung sức với cấp ủy đảng, ban mặt trận từ xã đến thôn xóm tham gia lao động xây dựng nông thôn mới. Đây là đợt thực hiện cao điểm chuẩn bị cho đoàn kiểm tra về đánh giá đợt 2 năm 2021.

Hình ảnh lao động của hội viên nông dân

Các Chi hội Nông dân xã Hoà Lạc lao động đổ đất trồng hàng rào xanh

Thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vừa qua, các Chi hội Nông dân thôn Thị Hòa và Yên Cường xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ tổ chức ra quân chỉnh trang và trồng cây chuỗi ngọc trên các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu do Hội Nông dân tự quản.

Hình ảnh thu hoạch lúa

Các cấp Hội Nông dân huyện Đức Thọ tuyên truyền bà con nông dân tập trung thu hoạch lúa Hè thu.

Vụ Hè thu năm nay, toàn huyện gieo cấy 4.335 ha lúa, trong đó 1.500 ha chạy lũ và hơn 2.800 ha thâm canh. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trong toàn huyện đã thu hoạch 100% diện tích, năng suất bình quân đạt khoảng 52 tạ/ha.

Hình ảnh mô hình chăn nuôi bò của gia đình anh Quyết

Anh Chi hội trưởng Nông dân thôn Tân Thành, xã Tân Hương đi đầu trong phát triển kinh tế

10 năm làm Chi hội trưởng Nông dân thôn Tân Thành, xã Tân Hương, huyện Đức Thọ, anh Nguyễn Mạnh Quyết (sinh năm 1985) luôn năng động, nhiệt tình với hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, đi đầu trong phát triển kinh tế, từ đó tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân làm theo.

Hình ảnh tham gia trực chốt

TÙNG ẢNH: VỪA PHÒNG CHỐNG DỊCH VỪA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến cuộc sống và tính mạng của mỗi người dân và cộng đồng xã hội, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền và Hội cấp trên, thời gian vừa qua, Hội Nông dân xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tích cực tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Hình ảnh Hội Nông dân xã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở

Hội Nông dân xã Trường Sơn trao quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19

Dịch Covid-19 kéo dài và đang diễn biến ngày càng phức tạp, làm nhiều người gặp không ít khó khăn về việc làm, giảm thu nhập, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, nhất là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn người bị bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn trên địa bàn xã.

Hình ảnh thăm mô hình nuôi ốc bươu của hội viên nông dân được Hội tuyên truyền, vận động xây dựng

Hội Nông dân huyện Đức Thọ nhân rộng mô hình nuôi ốc bươu đen

Đầu năm 2021, Hội Nông dân huyện Đức Thọ bắt đầu thí điểm mô hình nuôi ốc bươu đen, đến nay toàn huyện đã nhân rộng lên trên 60 mô hình. Điều này cho thấy, đây là hướng đi thích hợp, để bà con nông dân Đức Thọ làm giàu trên chính thửa ruộng của mình.

Hình ảnh thu hoạch lúa ở xã Bùi La Nhân

Nông dân xã Bùi La Nhân thu hoạch lúa Hè thu

Vụ hè thu năm nay, xã Bùi La Nhân gieo cấy 560 ha lúa, chủ yếu là 2 loại giống ngắn ngày là BO 09 và nếp. Mặc dù đầu vụ gặp đợt mưa lũ, gây thiệt hại khoảng 70% diện tích, phải gieo cấy lại, nhưng với sự cần cù, chịu khó, không để ruộng bỏ hoang, bà con nông dân Bùi La Nhân đã nhanh chóng khắc phục thiệt hại.

Hình ảnh trực chốt

Hội Nông dân thị trấn Đức Thọ tham gia trực chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND huyện Đức Thọ về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa huyện UBND, Hội Nông dân thị trấn Đức Thọ đã cùng với ban, ngành đoàn thể đã phân công trực chốt đảm bảo 24/24 giờ, với phương châm "Xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến, thực hiện khai báo y tế.

Hình ảnh nông dân thu hoạch lạc

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lạc trái vụ năm 2021 ở xã Tùng Châu

Là một xã ngoài đê của huyện Đức Thọ, xã Tùng Châu thường xuyên chịu sự tác động của tình hình lũ lụt. Để kịp thời động viên bà con nhân dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình địa phương, thời gian vừa qua Hội Nông dân xã đã cùng với chính quyền địa phương tập trung công tác tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân triển khai Đề án sản xuất vụ Hè thu năm 2021.

Hình ảnh Hội Nông dân xã hướng dẫn, tu vấn xây dựng hố ủ rác thải hữu cơ thành phân vi sinh

Hội Nông dân xã Tùng Ảnh với công tác bảo vệ môi trường

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân, đó chính là tiêu chí vệ sinh môi trường. Do vậy, thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhằm nâng cao ý thức, cùng chung tay hành động vì một môi trường trong sạch, lành mạnh và bền vững.

Hình ảnh các suất cơm hỗ trợ ngưòi cách ly

Các Chi hội Nông dân xã Thanh Bình Thịnh hỗ trợ người cách ly trên địa bàn xã

Trong những ngày qua với tinh thần tương thân, tương ái, các Chi hội Nông dân xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ đã chung tay nấu những suất cơm hỗ trợ cho những người đang ở trong khu cách ly trên địa bàn xã.

Hình ảnh lao động của cán bộ, hội viên nông dân

Chi hội Nông dân Lai Đồng, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ tham gia khu dân cư nông thôn mới

Trong những ngày này, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa xây dựng nông thôn mới, để thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn trong xây dựng khu dân cư mẫu theo kế hoạch đề ra, vừa qua Chi hội Nông dân Lai Đồng, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ đã phối hợp với Ban Phát triển thôn phát động mở các tuyển đường giao thông nông thôn.

Hình ảnh lao động của cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân TDP1 thị trấn Đức Thọ

Chi Hội Nông dân tổ dân phố 1 thị trấn Đức Thọ ra quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm, chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, gắn với phong trào xây dựng đô thị văn minh, Chi hội Nông dân tổ dân phố 1 thị trấn Đức Thọ đã huy động cán bộ, hội viên và Nhân dân đóng góp tiền và ngày công làm đường giao thông.

Hình ảnh Buổi lễ Ra mắt Tổ hội

Lễ ra mắt Tổ Hội nghề nghiệp tại xã Trường Sơn

Chiều ngày 18/08/2021, Hội Nông dân xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ tổ chức lễ ra mắt thành lập Tổ hội nghề nghiệp Làm bánh mướt, giò chả sạch tại Chi hội Nông dân Cửu Yên. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Thanh Sang - Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Đặng Sỹ Hùng - Thôn trưởng thôn Cửu Yên, đại diện Tổ trưởng, Tổ phó, và các thành viên của Tổ hội.

Hình ảnh Hội Nông dân xã tư vấn tham gia BHXH tự nguyện

Hội Nông dân xã Tùng Ảnh thực hiện có hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân

Nhằm mang lại quyền lợi thiết thực cho hội viên nông dân, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội, thời gian vừa qua Hội Nông dân xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân, qua đó giúp hội viên và Nhân dân dễ dàng tiếp cận và thụ hưởng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 10, 11, 12  Trang sau