16:09 EDT Thứ tư, 19/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 3764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4670423

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Đức Thọ

HND thị trấn Đức Thọ đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất rau phục vụ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ hai - 28/01/2019 21:24
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội ND các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023, Đề án phát triển kinh tế vườn. Hội Nông dân thị trấn Đức Thọ đã phát huy vai trò, trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp và có các giải pháp trong việc tập hợp, cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp Hội đề ra, đưa các các chính sách hổ trợ của nhà nước, của Hội cấp trên đến với hội viên nông dân. Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết 02-NQ/HU của BCH huyện Đảng bộ.
Mô hình vườn rau hộ gia đình

Mô hình vườn rau hộ gia đình

Về vùng quê thị trấn Đức Thọ nhừng ngày đầu năm, đâu đâu cũng náo nức ngập tràn không khí hào hứng những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019. Bám sát các mục tiêu kinh tế, xã hội của địa phương, chỉ tiêu Hội cấp trên giao năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, Hội Nông dân thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực chỉ tiêu, hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2019. Phát huy sức mạnh đoàn kết, phối hợp với các ban, ngành UBND, MTTQ các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện mô hình "Dân vận khéo" trong xây dựng đô thị văn minh. Phát triển sản xuất và chăn nuôi, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, đa dạng sản phẩm, chất lượng, uy tín, mở rộng thị trường tiêu thụ; đẩy mạnh phát triển các mô hình, đặc biết chú trọng và quan tâm đến mô hình sản xuất các loại giống rau an toàn phục vụ thị trường trong và ngoài huyện vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


 
Ngoài diện tích 1.650 m2 nhà lưới sản xuất rau an toàn của 16 vườn hộ, nhiều hội viên nông dân còn mạnh dạn đầu tư sản xuất 15 ha đất màu vùng Bải ven Sông La, có độ phì nhiêu màu mỡ do lượng phù sa bồi đắp hàng năm thuộc HTX Mai Hồ - thị trấn Đức Thọ, với các chủng loại rau như bắp cải, súp lơ, su hào, cà rốt và rau cải các loại vv… đáp ứng cơ bản nhu cầu tiêu thu rau thường xuyên cho thị trường trong và ngoài huyện. So với cùng kỳ năm trước, năm nay thời tiết thuận lợi, ít có rét đậm nên các hộ sản xuất đạt được sản lượng cao, chất lượng rau xanh, tốt, an toàn và được giá nên các hộ làm vườn trồng rau trên địa bàn rất phấn khởi; mô hình này đã giải quyết việc làm tại chổ cho hàng trăm lao động, với mức thu nhập bình quân từ 4 - 6 triệu đồng/người/tháng.
 

 
Cán bộ và hội viên Hội Nông dân thị trấn Đức Thọ quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thị đua lập thành tích thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt phong trào xây dựng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết 02-NQ/HU của BCH Huyện ủy Đức Thọ.

Tác giả bài viết: HND thị trấn Đức Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn