14:13 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 68


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 269301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14297126

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Đức Thọ

Hội Nông dân xã Tân Dân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ năm - 13/01/2022 02:51
Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động của Hội, vừa qua Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tân Dân, huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã.
Hình ảnh Hội nghị Tổng kết

Hình ảnh Hội nghị Tổng kết

Trong năm 2021, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương, của Hội Nông dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã Tân Dân được duy trì nề nếp và phát triển. Hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội các cấp; luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau, làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hiện nay Hội đang quản lý nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân 215 triệu đồng cho 6 hộ vay phát triển chăn nuôi bò nái sinh sản; nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH trên 25 tỷ với 12 tổ TKVV cho 458 hộ vay; có gần 1000 hộ gia đình đăng ký và đã có 788 hộ đạt danh hiệu hộ SXKDG các cấp. Các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân được hội duy trì thường xuyên, Hội đã cung ứng trên 2000 cây giống các loại để chỉnh trang vườn, xây dựng vườn mẫu, gần 100 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân trong sản xuẩt. Phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia bảo vệ quốc phòng - an ninh, vận động hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể được Hội tập trung tuyền truyền sâu rộng; vận động, hướng dẫn nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, nông dân tham gia các phong trào, trong năm đã huy động hội viên nông dân tham gia 350 ngày công chỉnh trang 156 vườn hộ, 34 vườn mẫu, vận động 2 mô hình lớn trồng dưa lưới tại thôn Tân Mỹ và mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi tổng hợp tại thôn Đồng Vịnh; thành lập 2 tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò và nghề xây dựng. Cùng với đó, Hội thường xuyên vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Các chi hội trên toàn xã đã đảm nhiệm các tuyến đường tự quản, cánh đồng tự quản, thực hiện cánh đồng không có vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, tuyên truyền chống rác thải nhựa, tích cực trồng cây xanh, cây cảnh quan…. Với những kết quả trên Hội Nông dân xã Tân năm 2021 được Hội Nông dân huyện đánh giá xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
 
 
Năm 2022, Hội Nông dân xã Tân Dân phấn đấu: có trên 95% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Phấn đấu kết nạp mới 40 hội viên; 11/11 chi hội xếp loại tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu 80% số hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi so với hộ đăng ký. Tỷ lệ hội viên nông dân đạt gia đình văn hoá trên 96%, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...
Tại hội nghị, Hội Nông dân xã Tân Dân đã biểu dương khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.
                                                          
 

Tác giả bài viết: Văn Kính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin cũ hơn