22:33 EST Chủ nhật, 23/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 9654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14373355

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Đức Thọ

Hội nông dân xã Tùng Châu huyện Đức Thọ tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ ba - 21/12/2021 04:43
Ngày 16/12/2021, Hội Nông dân xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện và BHXH huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại thôn Văn Khang.
Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Anh Vũ - Phó Giám đốc cơ quan BHXH huyện Đức Thọ đã giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình..Từ đó, người dân có thể thấy tham gia BHYT được xem như là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 
 
 
Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH và bà con nhân dân về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện. Qua nghe đối thoại trực tiếp, các hộ đã hiểu rõ tính ưu việt của BHXH tự nguyện và đã có 3 hộ đăng ký tham trực tiếp tại chỗ.
Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.
                                               

Tác giả bài viết: Trần Quốc Toản – CT HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn