20:52 ICT Thứ hai, 25/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 9684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 362164

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13033793

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Hội Nông dân huyện Hương Khê đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 16/06/2021 14:58
Trong những ngày qua tình hình dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp, hoạt động công tác Hội và phong trào Nông dân, nhất là việc sản xuất, tiêu thụ sản phầm nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới gặp không ít những khó khăn, thách thức. Vì vậy, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Khê xác định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của Hội Nông dân các cấp trên địa bàn là phải thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm các nguyên tắc, quy định trong phòng chống dịch Covid-19.
Hình ảnh quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ phòng, chống dịch bênh Covid-19

Hình ảnh quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ phòng, chống dịch bênh Covid-19

Trên tinh thần đó, thời gian qua các cấp Hội Nông dân Hương Khê đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân huyện nhà thực hiện nghiêm các chỉ đạo và khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và không hoang mang trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hội Nông dân huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tài liệu phát thanh để cơ sơ Hội thực hiện việc tuyên truyền. Hội Nông dân các xã, thị trấn phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức liên tục các đợt tuyên truyền lưu động đến tận các vùng sâu, vùng xa và toàn địa bàn các thông tin liên quan về phòng chống dịch Covid-19 để người dân biết và chủ động phòng tránh.
Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch, bệnh Covid-19” của Ủy ban MTTQ các cấp, Hội Nông dân huyện đã phát động quyên góp tiền và hiện vật để ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, tính đến ngày 10/6/2021 các cấp Hội đã quyên góp ủng hộ được 16.650.000 đồng, trong đó tiêu biểu nhất là hội viên Lê Viết Xuân – Chi hội Nông dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia đã ủng hộ 5 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, ngay trong ngày 11/6/2021 Hội Nông dân huyện đã phát động quyên góp được gần 1.500 kg rau, củ, quả các loại; gần 100kg lạc khô; 300 quả trứng gà, vịt để chuyển đến cho các hộ dân trong vùng bị phong tỏa do dịch bệnh tại thành phố Hà Tĩnh.
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19, thực hiện kêu gọi hưởng ứng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân, Hội Nông dân Hương Khê đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân trên địa bàn tích cực hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ được 2 tấn hành tím.

 

Hình ảnh phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bênh Covid-19 lưu động
 
Song song với các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn đẩy mạnh sản xuất vụ Hè – Thu, với tinh thần: “Nhà nào làm ruộng nhà nấy, không tụ tập, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang”. Theo báo cáo từ Hội Nông dân các xã, thị trấn, đến nay toàn huyện đã gieo trỉa được gần 2.500 ha (trong đó, lúa đạt gần 100% kế hoạch với gần 2.000 ha, ngô trên 226 ha, đậu trên 166 ha, vừng trên 150 ha,…).
 

Hình ảnh hội viên nông dân sản xuất vụ Hè Thu
 
Thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã ban hành kế hoạch và văn bản hướng dẫn để Hội Nông dân cơ sở tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung một số nội dung như: Chăm sóc hàng rào xanh, che chắn, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, xây dựng các hố tự thấm; làm mới nhà vệ sinh, nhà tắm; phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; sắp xếp đồ đạc trong gia đình; tăng gia sản xuất; phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ;…Với tinh thần: “Nông thôn mới trong từng nhà và từ mỗi hộ gia đình; sạch nhà, sạch vườn, sạch khuôn viên” góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

 
                             

Tác giả bài viết: Nhung Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn