22:54 EST Chủ nhật, 23/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 9654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14373544

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Hội Nông dân xã Hương Trạch tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 24/12/2021 03:06
Vừa qua, Hội Nông dân (HND) xã Hương Trạch tổ chức Hội nghị Tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Võ Viết Minh Châu - HUV, Chủ tịch HND huyện, Đặng Minh Lương – Ủy viên Ban Thường vụ HND Huyện, Đào Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Trần Xuân Trà – UVBTV. Chủ tịch MTTQ xã; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành HND xã nhiệm kỳ 2013-2023.
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân

Năm 2021, trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thách thức như thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh xảy ra liên tục trên đàn gia súc gia cầm, đặc biệt là sự bùng phát phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống của hội viên nông dân. Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, HND xã đã thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác Hội. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD), đoàn kết giúp nhau và giảm nghèo bền vững đã thu hút trên 838 hội viên nông dân đăng ký, qua bình xét toàn xã có 420 hộ dạt danh hiệu “Nông dân SXKD giỏi các cấp. Ngoài ra, HND xã quản lý và sử dụng có hiệu quả trên 15 tỷ nguồn vốn ngân hàng Chính sách xã hội và 2,7 tỷ nguồn vốn của ngân hàng Liên Việt tạo điều kiện cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế. Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường được các cấp Hội tích cực tham gia, các hội viên đã phát huy vai trò chủ thể của nông dân, tích cực đóng góp, ủng hộ tiền, tự nguyện hiến 650 m2 đất và 300 cây các loại, 350 m hàng rào và hơn 700 ngày công lao động mở rộng và làm lề đường bằng bê tông, giúp đỡ chỉnh trang 65 vườn hộ, tuyên truyền hướng dẫn xây dựng 33 vườn mẫu …..Trong năm, HND xã đã kết nạp được 41 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu giao; vận động hội viên thành lập được 1 Hợp tác xã có sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao; cung ứng 46 tấn phân bón trả chậm cho hội viên, nông dân sản xuất đạt 102,2% kế hoạch được giao, nhận giúp đỡ 1 thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và được tỉnh công nhận đạt chuẩn 10/10 tiêu chí, hỗ trợ cho 5 hội viên, nông dân khó khăn xây dựng hệ thống xử lý nước sinh hoạt trị giá 2,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Ngoài ra Hội còn kêu gọi hội viên, nông dân tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm cho Nhân dân các tỉnh miền Nam trong đại dịch Covid-19 quy ra thành tiền trị giá 25 triệu đồng. Hội cũng đã hỗ trợ hội viên, nông dân việc kết nối tiêu thụ nông sản như khoai lang tím 300kg, 202 kg hành tím, 75 kg mận Hậu Sơn La, 50 kg vải Thiều, 83 kg dưa lưới và hơn 18.000 quả bưởi Phúc Trạch….. Với kết quả trên HND xã đã đề nghị tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

 
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Viết Minh Châu- Huyện ủy viên- Chủ tịch HND huyện tại Hội nghị Tổng kết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Viết Minh Châu – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Đào Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương thành tích mà HND xã đạt được trong năm qua. Các đồng chí mong muốn các đại biểu cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến từ đó đề ra các giải pháp để khắc phục được hạn chế, tồn tại hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2022, HND xã cần nâng cao hoạt động công tác Hội, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: Tập trung tuyên truyền hội viên, nông dân thực hiện sản xuất đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao, thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa chống dịch covi-19, vừa phát triển kinh tế. Đặc biệt là triển khai xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng cho các chi hội thực hiện năm 2022. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng công tác Hội, chú trọng tăng cường công tác vận động, tuyên truyền trong xây dựng NTM để hội viên nông dân nhận thức sâu sắc, có sự đồng thuận cao trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn xã.
 
 

 
Tại Hội nghị này huyện Hội cũng đã trực tiếp khen thưởng cho 2 tập thể chi hội và 2 cá nhân có hành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Nhân dịp lễ Noel sắp đến Hội Nông dân xã đã tổ chức tặng quà, chúc mừng các đồng chí cán bộ chi hội trưởng là người công giáo.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thương - PCT HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn