13:57 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 3328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4509857

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị

Thứ tư - 28/10/2015 03:46
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Điều phối Dự án SRDP và Hội Nông dân huyện Hương Khê tổ chức Hội thảo “Nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị”. Tham dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Nhuần – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Nông nghiệp, Văn phòng Điều phối nông thôn mới của huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Điều phối Dự án SRDP, Công ty TNHH MTV giống và Vật tư Nông nghiệp Mitraco Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc và các công ty có liên kết với Hội Nông dân theo chuỗi giá trị; Chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, thị trấn và 35 đại diện hợp tác xã, tổ hợp tác và các cá nhân tiêu biểu.
      Thời gian vừa qua, Hội Nông dân các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị. Thành lập các tổ hợp liên kết chăn nuôi lợn quy mô 20-50 con/hộ với Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc; hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi bò liên kết với Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh; tổ hợp liên kết trồng ớt cay, tổ hợp liên kết trồng ngô và cỏ. Các đại biểu đại diện cho hợp tác xã, tổ hợp tác tham dự hội thảo đã mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức sản xuất liên kết đã và đang gặp phải như: khi ký kết hợp đồng chưa chặt chẽ nên công ty và người dân gặp nhiều khó khăn.... Tại hội thảo các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phối hợp tìm ra hướng đi có lợi cho các bên.
     Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Nhuần – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong thời gian qua và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cần tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và các cơ chế chính sách xuống tận các hội viên, nông dân; tiếp tục nhân rộng các mô hình liên kết có tính bền vững, có tính hiệu quả; tiếp tục tìm đối tác trong và ngoài địa bàn huyện có đầy đủ tư cách pháp nhân để vận động liên kết với các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là liên kết phát triển chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ, cung ứng cây giống, vật tư nông nghiệp; Hội Nông dân các cấp tạo điều kiện, giúp đỡ về vốn, kiến nghị các chính sách phù hợp sát đúng để nông dân và doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phối hợp cùng chính quyền các cấp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn