15:01 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14297903

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

NÔNG DÂN HƯƠNG TRẠCH - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ ĐẶC SẢN ĐỊA PHƯƠNG

Thứ sáu - 03/12/2021 02:38
Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm nông nghiệp, cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ chương trình "OCOP - Mỗi xã một sản phẩm", giúp khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi địa phương, hiện nay, xã Hương Trạch có 43 tổ hợp tác bưởi Phúc Trạch đạt chuẩn VietGap, 2 Họp tác xã (HTX) là HTX Mật ong Hương Bưởi và HTX Nông nghiệp CHOA đều là hội viên của Hội Nông dân xã làm chủ, trong đó đã có sản phẩm Mật ong Hương Bưởi đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Sản phầm mật ong Hương Bưởi do Hội viên nông dân làm chủ được công nhận đạt chuẩn OCOP.

Sản phầm mật ong Hương Bưởi do Hội viên nông dân làm chủ được công nhận đạt chuẩn OCOP.

Xã Hương Trạch từ lâu được mọi người biết đến với đặc sản bưởi Phúc Trạch, là xã có diện tích trồng bưởi lớn nhất huyện Hương Khê và cũng vùng đất trồng và sản xuất ra những quả bưởi Phúc Trạch thơm ngon nức tiếng gần xa. Hiện nay, nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, hội viên nông dân đã liên kết tổ chức sản xuất, thành lập các tổ hợp tác và hợp tác xã tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, góp phần xây dựng nông thôn mới. Năm 2021, HTX Nông Nghiệp CHOA đăng ký sản phẩm bưởi Phúc Trạch sinh thái, hướng đến đạt chuẩn OCOP, với mong muốn nâng tầm giá trị đặc sản địa phương, quảng bá thương hiệu bưởi Phúc Trạch chất lượng cao đến với người tiêu dùng mọi miền trên cả nước.


HTX Nông Nghiệp CHOA đăng ký sản phẩm Bưởi Phúc Trạch sinh thái hướng đến đạt chuẩn OCOP
 
Tận dụng điều kiện tự nhiên vùng núi, hội viên nông dân xã Hương Trạch đã xây dựng và phát triển nghề nuôi ong tại địa phương, liên kết với nhau thành lập HTX Mật ong Hương Bưởi. Theo ông Dương Hữu Thọ - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Mật ong Hương Bưởi cho biết, sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, hiện HTX có 9 thành viên cùng tham gia hoạt động. Sản phẩm của HTX đang cung cấp cho các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm sạch trên cả nước. Xây dựng được thương hiệu Mật ong Hương Bưởi đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Hà Tĩnh, giúp sản phẩm mật ong Hương Bưởi của HTX được người tiêu dùng tin cậy, mở rộng thị trường tiêu thụ, giúp các thành viên của HTX nâng cao thu nhập.
 
Ông Dương Hữu Thọ (hội viên nông dân) - Giám Đốc HTX Mật Ong Hương Bưởi.
 
Trong những năm qua, Hội nông dân xã Hương Trạch đã làm tốt vai trò trung tâm và nòng cốt, vận động và hỗ trợ hội viên nông dân, tuyên truyền, hướng dẫn về chương trình OCOP, hỗ trợ hội viên phát triển sản phẩm, nhằm tiêu chuẩn hóa các sản phẩm hiện có, giúp đỡ các chủ thể OCOP về quy trình, thủ tục và hồ sơ. Tạo điều kiện hỗ trợ để hội viên nông dân tham gia vào các tổ chức kinh tế tập thể, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, theo hướng hiện đại, thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản. 
       
 
  

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Hương Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sản phẩm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn