14:56 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14297826

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Nông dân Hương Thủy đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc cây trồng vụ Đông

Thứ sáu - 03/12/2021 02:06
Từ nhiều năm nay, sản xuất cây trồng vụ Đông ở huyện Hương Khê nói chung và Hương Thủy nói riêng đã và đang trở thành vụ sản xuất chính, đem lại hiệu quả kinh tế khá cho người nông dân. Để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, người nông dân đã chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong gieo trồng, đặc biệt là việc tập trung sản xuất theo khung thời vụ để có được mùa vụ bội thu.
Nhằm nâng cao giá trị thu nhập cho nông dân, trong những năm qua xã Hương Thủy đã đẩy mạnh thực hiện sản xuất vụ Đông, đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính. Bên cạnh đó là những chủ trương, nghị quyết  tạo đà mở rộng sản xuất về dồn điền đổi thửa, quy hoạch vùng, tạo điều kiện quỹ đất sản xuất cây trồng có giá trị kinh tế cao. Cùng với đó, có nhiều chính sách hỗ trợ của HĐND huyện Hương Khê, khuyến khích người dân sản xuất vụ Đông … Từ đó, UBND xã đã triển khai thực hiện, tạo bước đột phá mạnh mẽ về phát triển, mở rộng diện tích cây trồng được đa dạng hoá; hiệu quả kinh tế từ cây trồng vụ Đông được khẳng định, đó là các loại cây màu như: Ngô, khoai lang, rau các loại đều đạt năng suất, giá trị kinh tế cao. Giá trị những loại cây trồng này được đánh giá cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và các loại cây rau màu thông thường. Nhiều diện tích cây trồng vụ Đông đã đem lại giá trị kinh tế cho nông dân hàng chục triệu đồng/ha.

Xã Hương Thủy tập trung chỉ đạo Nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi sản xuất vụ Đông, đến nay đã gieo trỉa 152ha/KH 150 ha ngô. Tiếp tục triển khai Nghị Quyết 16/NQ-HĐND ngày 30/8/2021 của HĐND huyện về một số chính hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, toàn xã đã đăng ký (lần 1) 2496 kg giống ngô các loại (HN88: 7kg; HN68: 869kg; CP511: 1568kg; CP111: 52kg), đăng ký bổ sung (lần 2) 193 kg giống ngô các loại; đăng ký, xây dựng 6 mô hình chăn nuôi bò theo phương pháp ủ chua.

Để thực hiện có hiệu quả, các hộ gia đình trên địa bàn xã đã tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ làm đất trồng cây vụ Đông. Thêm vào đó, công tác tuyên truyền được các tổ chức đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các cấp...tích cực đẩy mạnh, qua đó giúp bà con nông dân trên địa bàn hiểu và thấy được hiệu quả về kinh tế trong sản xuất cây trồng vụ Đông.

 

Tác giả bài viết: Đình Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sản xuất

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn