13:58 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 68


Hôm nayHôm nay : 3328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4509880

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Hương Vĩnh

Thứ bảy - 05/03/2016 00:41
Xã Hương Vĩnh - huyện Hương Khê theo lộ trình về đích xây dựng Nông thôn mới năm 2016. Chính vì vậy, toàn Đảng, toàn dân xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi diện mạo của địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
    Trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và Hội Nông dân xã Hương Vĩnh đã có những giải pháp, hành động thiết thực với quyết tâm cao, nhằm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới mà trọng tâm là phát động nhân dân hiến đất, hiến cây, tài sản, ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng hành lang giao thông theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Với chủ trương “nhà nước và nhân dân cùng làm”, “dân làm dân hưởng thụ”. Trong thời gian qua, Hội Nông dân đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, sức lan tỏa. Trong điều kiện là xã biên giới, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đã nhận thức được lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy nhiều hội viên, nông dân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây  mà không tính toán thiệt hơn, mặc dù nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, có thu nhập thấp. Trên địa bàn xã từ tháng 1 đến nay, có 6 hộ tự nghuyện hiến 120m tường rào, 03 ki ốt, có 52 hội viên hiến 4.000m2 đất, hàng nghìn các loại cây có giá trị như cam, bưởi, gió trầm … bước đầu đã tạo không khí thi đua trong xây dựng nông thôn mới.
     Có được sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện phong trào hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn của hội viên, nông dân xã Hương Vĩnh phải kể đến vai trò của Hội Nông dân từ xã tới thôn, sự gương mẫu của cán bộ Hội và hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Thái Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn