13:33 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14296581

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Thôn Tân Dừa xã Hương Trạch đồng lòng quyết tâm xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 29/12/2021 04:05
Với dân số 90% là đồng bào theo đạo Thiên chúa, đời sống kinh tế bà con chủ yếu phụ thuộc vào nghề nông và nghề phụ đi làm thuê, vì vậy, để huy động nguồn lực từ dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là điều không dễ. Thế nhưng, bà con thôn Tân Dừa luôn ghi nhớ lời dạy “Kính Chúa, yêu nước”, “Sống tốt đời, đẹp đạo, ngay khi phát động, bà con ai ai cũng sẵn sàng tình nguyện đóng góp ngày công, hiến đất, hiến cây để xây dựng NTM, đoàn kết xây dựng quê hương giàu mạnh.
Nhân dân thôn Tân Dừa ta quân dọn dẹp vệ sinh

Nhân dân thôn Tân Dừa ta quân dọn dẹp vệ sinh

Thực hiện Nghị quyết số 05- NQ/ĐU ngày 14/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu và Nghị quyết của Cấp ủy chi bộ thôn Tân Dừa năm 2021 về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Cấp ủy chi bộ, ban phát triển cùng với bà con thôn Tân Dừa lòng quyết tâm chung sức xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.
Việc xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Tân Dừa còn nhiều vất vả, nhiều vấn đề cần phải cần phải xử lý: một số hộ dân chưa hiểu được ý nghĩa, cũng như tầm quan trọng về xây dựng NTM. Có 115 hộ dân nhưng có đến trên 50 hộ dân có nhà vệ sinh ống bi chưa đạt, 20 chuồng trại chưa đảm bảo, hệ thống hố xử lý nước sinh hoạt chưa có, 27 nhà tắm thưng bằng bạt hoặc tạm bợ, hàng rào xanh chưa được trồng phổ biến, lề đường không đạt chuẩn, vườn hộ chưa được nhân dân chú trọng quy hoạch, dọn dẹp, hàng rào xanh chủ yếu là các cây tạp…..

 
 
Quang cảnh tuyến đường ngõ xóm
 
Với phương châm cán bộ và Nhân dân cùng làm, sau thời gian vận động tuyên truyền, người dân đã nâng cao nhận thức đối với nhiệm vụ xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Nhiều hộ gia đình là giáo dân đã sẵn sàng hiến đất, hiến những cây có giá trị kinh tế cao để mở rộng đường giao thông, tiêu biểu như gia đình hộ anh Lê Lợi, hộ bà Nguyễn Thị Lan…
Trong năm 2021, Nhân dân thôn Tân Dừa đã hiến hơn 1200 m2 đất, tình nguyện góp hơn trên 1000 ngày công thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, bê tông hóa 100% đường làng ngõ xóm; xóa bỏ hơn 40% vườn tạp; xây dựng khuôn viên hội quán khang trang, tổ chức làm cổng chào, xóa bỏ được các nhà vệ sinh không đạt chuẩn, nâng cấp, sửa chữa các công trình phụ trợ như: nhà bếp, nhà tắm, dọn dẹp chuồng trại, tích cực trồng hàng rào xanh bằng cây mận hảo, vận động xây dựng được 37 hố xử lý nước sinh hoạt… Từ những kết quả đạt được, thôn Tân Dừa đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.
 
 
Hội quán thôn Tân Dừa

Với tinh thần "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, bà con lương - giáo ở thôn Tân Dừa luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, gắn với phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu. Tinh thần đoàn kết lương  - giáo, đoàn kết trong cộng đồng dân cư ngày càng được cũng cố và thắt chặt và không phân biệt.


Tác giả bài viết: Phạm Thị Thương- HND xã Hương Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bà con, xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn