19:13 EDT Thứ tư, 18/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5089409

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Thực hiện Nghị quyết 01 của ở Chi hội 11 Phúc Đồng

Thứ tư - 31/12/2014 04:41
Thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, Hội Nông dân huyện Hương Khê đã triển khai sâu rộng nội dung Nghị quyết 01 tới tận cán bộ, hội viên nông dân. Nhờ vậy, công tác Hội và phong trào nông dân, đặc biệt ở cấp chi hội ngày càng được củng cố, tăng cường, trên cơ sở đó xuất hiện ngày càng nhiều chi hội tiêu biểu. Chi hội 11 xã Phúc Đồng là một trong những chi hội tiêu biểu đó.
Chi hội 11 xã Phúc Đồng là một Chi hội thuần nông, nằm ở phía Bắc xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê với 65 hội viên, trong đó có 10 đảng viên. Xác định công tác củng cố tổ chức Hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chi hội, năm qua Chi hội 11 đã vận động kết nạp được 03 hội viên, đạt 100% hộ nông dân vào tham gia tổ chức Hội. Công tác xây dựng quỹ hội được chi hội thực hiện với nhiều hình thức, như: nhận 4 sào đất của thôn để trồng lúa, nhận công trình của hội viên để làm (với hình thức hỗ trợ một phần tiền công cho hội viên), phần còn lại đưa vào quỹ Hội. Nhờ vậy số tiền quỹ chi hội đạt trên 8 triệu đồng mà hội viên không phải đóng góp bằng tiền mặt. Công tác hội họp được Chi hội trưởng triển khai kịp thời, nghiêm túc, tỷ lệ hội viên tham gia dự họp luôn đạt trên 80%. Để thu hút được đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt, Chi hội trưởng đã chuẩn bị tốt nội dung cuộc họp, trên cơ sở tiếp thu từ cuộc họp giao ban Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và Nghị quyết của chi bộ, kế hoạch hoạt động của thôn. Đặc biệt thông qua sinh hoạt Hội, Chi hội trưởng tập trung thông báo các cơ chế, chính sách trong xây dựng nông thôn mới đến hội viên, nông dân. Ông Lê Tiến Kỳ - Chi hội trưởng Chi hội 11 cho biết: "Muốn tập hợp hội viên tốt thì hoạt động của chi hội phải hướng đến lợi ích thiết thực, quan tâm đến đời sống của hội viên nông dân”. Với tinh thần đó, trong quá trình vận động, tập hợp hội viên, các đồng chí cán bộ chi hội luôn quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ hội viên, như thăm hỏi gia đình hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ hội viên nghèo, giúp hội viên tiếp cận các cơ chế, chính sách. Năm 2014, Chi hội đã hướng dẫn 5 hội viên làm thủ tục hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định 24 và Quyết định 11 của UBND tỉnh, Quyết định 1035 và 1652 của UBND huyện với số tiền 62 triệu đồng; hướng dẫn làm hồ sơ mua 4 máy cày hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 63 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền 144 triệu đồng; 04 hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 80 triệu đồng; 26 hộ vay vốn theo Quyết định 26, 09 với số tiền 200 triệu đồng. Đồng thời Chi hội đã phát động phong trào nông dân phát triển kinh tế, xây dựng mới 18 mô hình kinh tế trong đó có 4 mô hình chăn nuôi lợn gia trại gắn với xử lý môi trường quy mô từ 20-30 con, 02 mô hình chăn nuôi gà quy mô trên 300 con, 08 mô hình nuôi trâu bò từ 05 con trở lên, cải tạo 02 vườn trồng trên 100 gốc cam và 01 mô hình cao su tiểu điền 2 ha. Trên cơ sở đó, chi hội đã vận động được 5 hội viên cải tạo vườn để trồng mới từ 02 - 1 ha cam, bưởi vào năm 2015. Với những thành tích đã đạt được, Chi hội 11 được Hội Nông dân huyện Hương Khê đánh giá là một trong những chi hội vững mạnh năm 2014.
          Để đạt được kết quả đó, ông Lê Tiến Kỳ - Chi hội trưởng Chi hội 11 chia sẽ kinh nghiệm hoạt động của chi hội: "Bám sát kết hoạch của Hội cấp trên và cấp ủy cùng cấp để xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tháng, quý, năm một cách phù hợp; luôn gần gũi, quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và mọi hoạt động của chi hội".

Tác giả bài viết: Võ Viết Minh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, chi hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn